"Đề Toán THPT quốc gia 2016 sẽ ít thí sinh được điểm 10"

"Đề Toán sẽ ít thí sinh được điểm 10" là nhận xét của thầy giáo Đặng Việt Hùng - giáo viên dạy Toán, trường học trực tuyến Moon.vn.

"Đề Toán sẽ ít thí sinh được điểm 10" là nhận xét của thầy giáo Đặng Việt Hùng - giáo viên dạy Toán, trường học trực tuyến Moon.vn.

Xem thêm:

 

>> Đáp án đế thi môn Toán THPT quốc gia 2016

 

>> Đáp án đề thi THPT quốc gia môn Tiếng anh 2016

Theo nhận xét của thầy giáo Đặng Việt Hùng, đề thi năm nay việc đầu tiên là có sự thay đổi về cấu trúc đề thi (3 năm gần đây mỗi năm đều thay đổi thứ tự câu hỏi).

'Đề Toán THPT quốc gia 2016 sẽ ít thí sinh được điểm 10' 1
Đề thi Toán THPT quốc gia 2016

Về mức độ kiến thức thì có 6 điểm là dễ dàng, dùng chủ yếu xét tốt nghiệp. Đó là các câu về loga, số phức, hàm số, tích phân, lượng giác, toạ độ không gian, thể tích không gian.

'Đề Toán THPT quốc gia 2016 sẽ ít thí sinh được điểm 10' 2
Thầy giáo Đặng Việt Hùng. Ảnh: Internet

Từ mức 6,5 điểm trở lên là có sự phân hoá rõ rệt với các câu hỏi về chứng minh vuông góc không gian, tính xác suất. Mức 8-9 điểm năm nay tương tự như năm 2015.

"Một điểm mới là câu phân loại điểm 9 được nguỵ trang qua hình thức mới, khá hay", thầy Hùng nói thêm.

Về câu điểm 10, thầy giáo này cho rằng, đề thi gần như tặng cho các em học sinh 0,25 điểm khi ý 1 rất đơn giản. Nhưng để dành trọn 1 điểm (tức 0,75 điểm ý 2) thì đòi hỏi học sinh phải thật sự xuất sắc.

"Với đề thi này thì sẽ có nhiều học sinh đạt được 9-9,25 nhiều hơn mọi năm. Số lượng điểm 10 sẽ ít hơn năm 2015", thầy Hùng nhận định.

Lê Vy

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục