Tin mới

ĐH Kinh doanh và Công nghệ đào tạo ngành Y, Dược: Bộ GD-ĐT lên tiếng

Thứ tư, 25/11/2015, 19:43 (GMT+7)

Trước những xôn xao của dư luận về việc trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được tuyển sinh ngành Y, Dược, Thứ trưởng Bùi Văn Ga, người ký quyết định đã lên tiếng.\n 

Trước những xôn xao của dư luận về việc trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được tuyển sinh ngành Y, Dược, Thứ trưởng Bùi Văn Ga, người ký quyết định đã lên tiếng.

Liên quan đến quyết định cho phép ĐH Kinh doanh và Công nghệ được tuyển sinh ngành Y, Dược, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, để quyết định này, Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kết hợp với nhau kiểm tra rất kỹ các điều kiện của trường.

Qua đó, hai Bộ nhận thấy trường đã có đầu tư rất lớn về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giảng viên, đủ điều kiện để có thể mở ngành Y đa khoa và Dược học.

ĐH Kinh doanh và Công nghệ đào tạo ngành Y, Dược: Bộ GD-ĐT lên tiếng 1

Quyết định cho phép trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội mở ngành Y, Dược khiến dư luận xôn xao

Cũng theo Thứ trưởng với một trường không phải chuyên về y, dược như Đại học Kinh doanh và Công nghệ, Bộ Y tế đã đặt ra các tiêu chí rất khắt khe, yêu cầu cao hơn nhiều so với các trường chuyên đào tạo y, dược. Cụ thể, các yêu cầu về số lượng giảng viên, chất lượng giảng viên, cơ sở vật chất đều cao hơn.

“Hai Bộ đã xuống tận nơi, xem xét rất kỹ trước khi đi đến quyết định này. Nếu một trường đại học, không kể trường công hay trường tư, đầu tư lớn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giảng viên để đào tạo thì nên tạo điều kiện cho các trường, không phân biệt,” Thứ trưởng Bùi Văn Ga nói.

Như thông tin trước đó, ngày 19/11/2015,  Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã ký quyết định cho phép trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo ngành Y đa khoa và Dược học trình độ đại học hệ chính quy.

Theo quyết định, mã số ngành Y đa khoa là 52720101 còn ngành Dược học có mã số là 52720401.

Tuy nhiên, khi sự kiện này được thông tin đã khiến cho dư luận xôn xao. Bởi vì đây là một trường ngoài công lập, hơn nữa,có thể thấy ngay từ tên trường cũng không có sự liên quan đến việc đào tạo về Y khoa.

Hạ Vân

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news