Tin mới

Đi chăn bò, phát hiện bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi dưới gốc cây

Thứ ba, 13/11/2018, 14:26 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Buổi sáng ngày 11/11, trong lúc đi chăn bò, hai người đàn ông đã phát hiện một ba lô màu xanh để cạnh gốc cây. Kéo khóa kiểm tra 2 người phát hiện một em bé sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn.

Buổi sáng ngày 11/11, trong lúc đi chăn bò, hai người đàn ông đã phát hiện một ba lô màu xanh để cạnh gốc cây. Kéo khóa kiểm tra 2 người phát hiện một em bé sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn.

Trưa ngày 13/11, ông Vũ Văn Bộ, Chủ tịch UBND xã Hà Kỳ (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) cho biết, mới đây người dân trên địa bàn xã vừa phát hiện một bé gái sơ sinh được bỏ trong ba lô và để lại ở ven đường, theo Gia đình & Xã hội.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào buổi sáng ngày 11/11. Vào thời điểm trên, trong lúc đi chăn bò, ông Phạm Văn Chuy và ông Phạm Văn Luyến (trú xã Hà Kỳ, Tứ Kỳ) phát hiện một ba lô màu xanh còn khá mới, không kéo khoá để cạnh gốc cây bên đường.

Tiến hành kiểm tra, 2 người phát hiện một em bé sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn và được quấn tã để trong ba lô. Ngoài ra, không có giấy giờ, đồ dùng gì.

Phát hiện vụ việc, 2 người dân đã tiến hành thông báo cho chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, Công an xã Hà Kỳ đã có mặt để lập biên bản ghi nhận sự việc đồng thời đưa cháu bé đi kiểm tra sức khoẻ tại Trạm Y tế xã Hà Kỳ.

Đi chăn bò, phát hiện bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi dưới gốc cây 1
Ảnh minh họa

“Cháu bé bị bỏ rơi là con gái, được vài ngày tuổi. Qua kiểm tra sức khoẻ tại Trạm Y tế xã Hà Kỳ được biết cháu bé cân nặng 3,1kg, sức khoẻ cháu bé hoàn toàn bình thường.

Hiện tại, chúng tôi đã thông báo thông tin trên tới đông đảo người dân để mong tìm lại người thân cho cháu bé. Trong thời gian này, cháu bé sẽ được gửi nhờ tại nhà một người dân để chăm sóc”, đại diện UBND xã Hà Kỳ thông tin.

Theo thông tin vị đại diện UBND xã Hà Kỳ thông tin thêm, tính đến nay đã là 2 ngày nhưng vẫn chưa có ai đến nhận là người thân của cháu bé trong khi cũng có nhiều người nắm bắt được thông tin tìm đến UBND xã để hỏi xin làm con nuôi nhưng chưa được đồng ý do vẫn đang trong thời gian tìm người thân cho cháu bé.

Dự kiến, đến ngày 21/11, nếu như không có ai đến nhận cháu bé là người thân, UBND xã Hà Kỳ sẽ tiến hành đăng ký các thủ tục pháp lý liên quan cho cháu bé theo trình tự và quy định của pháp luật.

“Nếu trong thời gian này, không có người thân đến nhận, cháu bé sẽ được UBND xã Hà Kỳ tiến hành làm thủ tục cho nhận theo đúng quy định”, đại diện UBND xã Hà Kỳ thông tin.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news