Di lý nghi can đe dọa chủ tịch Đà Nẵng ra Hà Nội để điều tra

Đào Tấn Cường, nghi can nhắn tin đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã được di lý ra Hà Nội để điều tra.

Đào Tấn Cường, nghi can nhắn tin đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã được di lý ra Hà Nội để điều tra.

Báo Vietnamnet, Trí thức trẻ, Người Lao động đưa tin, đại diện Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an cho biết, đơn vị đã di lý nghi can Đào Tấn Cường - người nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ra Hà Nội để phục phụ công tác điều tra.

Về nội dung tin nhắn nghi can Đào Tấn Cường gửi cho ông Huỳnh Đức Thơ, vị đại diện C45 từ chối trả lời và cho biết, hiện đang trong quá trình điều tra nên không thể cung cấp nội dung tin nhắn.

Sáng nay (20/8), Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay đã biết việc Bộ CA bắt giữ ông Đào Tấn Cường sau khi các báo thông tin và khẳng định "không có quan hệ gì với người vừa bị bắt".

Di lý nghi can đe dọa chủ tịch Đà Nẵng ra Hà Nội để điều tra 1

Ông Huỳnh Đức Thơ (bìa phải) trong lần thị sát ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Ảnh: M.Trung/ Người Lao động

Tối 19/8, Cục C45 Bộ Công an đã bắt khẩn cấp Đào Tấn Cường (anh trai Chánh VP Thành ủy Đà Nẵng Đào Tấn Bằng) để điều tra hành vi đe dọa giết người.

Thông tin ban đầu cho biết, ông Đào Tấn Cường đã có hành vi sử dụng điện thoại nhắn tin tới số điện thoại cá nhân của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng với nội dung gây nguy hiểm cho ông Thơ và các thành viên gia đình.

Cùng thời điểm ông Thơ bị nhắn tin đe doạ, một số lãnh đạo, cán bộ cấp sở, văn phòng của UBND TP Đà Nẵng cũng nhận được những tin nhắn tương tự.

Được biết hành vi của ông Cường xảy ra sau khi Thành uỷ, UBND TP Đà Nẵng có một số quyết định liên quan đến công tác điều động, bổ nhiệm nhân sự của TP này. Cũng thời điểm này, thông tin về kê khai tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ cũng bị lọt ra ngoài và đăng tải trên một số trang mạng.

Được biết, ông Cường cũng là anh trai của Chánh văn phòng Thành uỷ TP Đà Nẵng. Thời điểm trước khi bị bắt, ông Cường là phó giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục