Điểm danh nữ đại gia 9x nắm giữ khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, những ái nữ con đại gia Việt còn nổi tiếng khi nắm giữ trong tay khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, những ái nữ 9x con đại gia Việt còn nổi tiếng khi nắm giữ trong tay khối tài sản lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

 

Nguyễn Ngọc Huyền My – Em gái Cường “đô la

Mặc dù không giữ chức vụ chủ chốt nào tại Quốc Cường Gia Lai, song Nguyễn Ngọc Huyền My – em gái ông Nguyễn Quốc Cường (Cường “đô la”), Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai lại sở hữu một khối lượng lớn cổ phiếu QCG trị giá gần 400 tỷ đồng. Bà My cũng là một trong những "chủ nợ" lớn của công ty này.

Cụ thể, sau đợt phát hành riêng lẻ để cấn trừ công nợ của Quốc Cường Gia Lai ngày 25/12, công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) đã ra nghị quyết thông qua kết quả phát hành cổ phiếu riêng lẻ để chuyển đổi trái phiếu và cấn trừ nợ. Theo đó, với hàng loạt giao dịch thể hiện dưới bút toán "tạm ứng", Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan cùng con gái là Nguyễn Ngọc Huyền My trở thành những người nhận được nhiều cổ phiếu nhất, và nhanh chóng lọt vào danh sách triệu phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Trong khi đó, Nguyễn Ngọc Huyền My, hiện là cổ đông sở hữu lượng cổ phần lớn thứ hai tại QCG, với giá trị tương đương 378 tỷ đồng. So với lượng thực tế nắm giữ chỉ chưa đầy 400.000 cổ phiếu, QCG đã chuyển khoản nợ hơn 390 đồng của cổ đông này tại các khoản mục tạm ứng kéo dài trong suốt nhiều năm trở thành khoản sở hữu.

Điểm danh nữ đại gia 9x nắm giữ khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng 6

Nguyễn Ngọc Huyền My (ngồi giữa) - em gái Cường "đô la"

Huyền My từ cổ đông nhỏ lẻ với 0,29% vốn điều lệ đã trở thành cổ đông lớn của Quốc Cường Gia Lai với tỷ lệ sở hữu lên tới 14,32%. Như vậy, hiện tại bà Nguyễn Thị Như Loan và Nguyễn Ngọc Huyền My đã nắm giữ trên 51% vốn điều lệ của Quốc Cường Gia Lai.

Trong khi đó, Cường đô la vẫn nắm giữ lượng cổ phiếu QCG khá khiêm tốn, chỉ 537.500 đơn vị (tương đương 4,9 tỷ đồng).

Trước đó, trong báo cáo quý III/2014, cổ đông này luôn duy trì giao dịch trị giá hàng trăm tỷ đồng với công ty. Cụ thể, QCG nhận tạm ứng số tiền gần 300 tỷ đồng của Nguyễn Ngọc Huyền My. Cổ đông này cũng đã tạm ứng hơn 2,26 tỷ đồng với công ty để mua bất động sản. Số tiền tạm ứng mua bất động sản này đã giảm một nửa so với năm 2013. Tuy nhiên, giao dịch mua bán cụ thể lại không được giải trình chi tiết trong báo cáo tài chính.

Ngoài ra, trong nghiệp vụ với các bên liên quan, tại khoản mục các khoản phải trả, phải nộp ngắn hạn, công ty này cũng có khoản phải trả lên tới 390 tỷ đồng cho bà Huyền My. Đây cũng là cổ đông có giao dịch tạm ứng lớn nhất với QCG, vượt qua cả chủ tịch Như Loan, chiếm gần 37% tổng giá trị khoản phải trả ngắn hạn của công ty với các bên liên quan tính đến hết tháng 9/2014.

Nếu như tại công ty mang tên mình, ông Cường đảm nhận cương vị Phó Tổng giám đốc công ty thì em gái của ông lại rất “kín tiếng”. Bà My thường chỉ được nhắc trong mối quan hệ vay-mượn qua lại với công ty (giao dịch với người có liên quan) trong báo cáo tài chính của QCG chứ không giữ chức vụ nào tại doanh nghiệp này.

Nguyễn Ngọc Mỹ  

Sở hữu ngoại hình đẹp như hoa hậu, Nguyễn Ngọc Mỹ - ái nữ của ông Chủ tịch Alphanam Nguyễn Tuấn Hải được nhắc đến nhiều khi có bữa tối đáng nhớ với chàng tiền vệ điển trai David Beckham.

Nổi đình đám trên phương tiện thông tin đại chung nhưng "đường kinh tế" của nữ 9X giỏi giang này lại không được thuận buồm xuôi gió. Công ty Alphanam, nơi cô đóng góp nhiều công sức tiếp tục có chuỗi quý liên tục lỗ nặng. Thậm chí, cuối năm 2014, số phận cổ phiếu ALP được "định đoạt". ALP sẽ hủy niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm danh nữ đại gia 9x nắm giữ khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng 7

Nguyễn Ngọc Mỹ

Với kết quả kinh doanh bết bát như vậy, không có gì ngạc nhiên khi ALP chỉ biết giao dịch dưới mệnh giá. Sau gần 1 năm trên sàn, ALP "bay" 500 đồng/CP và dừng ở mức 3.500 đồng/CP tại ngày 29/12.

Cổ phiếu ALP khiến khối tài sản của Nguyễn Ngọc Mỹ giảm hơn 4,5 tỷ đồng. Nếu tính theo mệnh giá, số cổ phiếu của Ngọc Mỹ tương đương 95 tỷ đồng. Nhưng tính theo thị giá, giá trị cổ phiếu ALP mà Ngọc Mỹ nắm giữ chỉ còn hơn 33 tỷ đồng. Có thể thấy, Nguyễn Ngọc Mỹ là cái tên đình đám nhất trong làng 9X nhưng cũng là người chịu nhiều "mất mát" nhất về mặt tiền bạc trong năm 2014.

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh

Ái nữ Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh của gia đình bà Nguyễn Thị Mai Thanh Chủ tịch kiêm CEO của REE là một trong những gương mặt đầu tiên xuất hiện trên sàn chứng khoán.

Nhất Hạnh sinh năm 1991 là con gái út của gia đình bà Mai Thanh, tốt nghiệp đại học University of Warwick (Anh).Trước khi về với công ty môi giới bảo hiểm Jardine Lloyd Thompson, Nhất Hạnh công tác tại HSBC, cô có khả năng thông thạo tiếng Anh và Tây  Ban Nha.

Điểm danh nữ đại gia 9x nắm giữ khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng 8Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh

Tên tuổi của cô trước đây là điều không ai biết, nhưng trở nên nổi tiếng khi sở hữu khối tài sản trị giá hàng triệu đô la Mỹ khi sở hữu 3,56 triệu cổ phiếu REE, nơi mà mẹ cô bà Mai Thanh làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc. Theo giá đóng của ngày (20/5/2014) thì với khối lượng cổ phiếu Nhất Hạnh nẵm giữ tương đương với hơn 84,7 tỷ đồng. Với con số này thì cô đương nhiên trở thành nữ tỷ phú 9x trên sàn chứng khoán.

Với trị giá cổ phiếu như hiện tại (hơn 92,5 tỷ đồng), Nhất Hạnh được xem là một trong số ít những nhân vật thuộc thế hệ 9x có số tài sản khổng lồ.Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh sinh năm 1991, là con gái ruột của bà Nguyễn Thị Mai Thanh, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty Cơ điện lạnh.

Không chỉ riêng lĩnh vực kinh doanh, trong học tập, Nhất Hạnh còn thể hiện tài năng nổi trội khi trở thành một trong những thí sinh đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS cao nhất Việt Nam.Tổng điểm trung bình của Nhất Hạnh đạt 8,5, trong đó có kỹ năng đọc và viết lên tới 9,0, lúc đó cô mới 18 tuổi.

Đặng Nguyễn Quỳnh Anh

Là người đang nắm giữ danh hiệu "nữ 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam", Đặng Nguyễn Quỳnh Anh, ái nữ của đại gia Đặng Thành Tâm có một năm đáng nhớ với cổ phiếu KBC. Hồi tháng 2, thời điểm KBC chưa có nhiều bứt phá, Quỳnh Anh khiến giới đầu tư phải chú ý tới KBC khi công bố mua vào 10 triệu đơn vị KBC.

Tuy nhiên, trong lần đăng ký mua đầu tiên, con gái của Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Kinh Bắc không gom hàng thành công với lý do "thị giá không đạt kỳ vọng". Phải tới lần đăng ký thứ 2, nữ 9X này mới trở thành cổ đông lớn của Kinh Bắc.

Điểm danh nữ đại gia 9x nắm giữ khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng 9

Vợ chồng ông Đặng Thành Tâm.

Không thông báo giá mua nhưng các diễn biến giao dịch cho thấy, trong khoảng thời gian Quỳnh Anh gom hàng thành công, giá KBC dao động từ 11.000 đồng/CP tới 13.000 đồng/CP. Ngày 29/12, sau nhiều phiên giảm rất sâu cùng VN-Index, KBC dừng ở mức 15.000 đồng/CP. Như vậy, so với giá mua vào, con gái của đại gia Đặng Thành Tâm lãi ít nhất 10 tỷ đồng.

Còn so với giá cổ phiếu cuối năm 2013, 10 triệu cổ phiếu KBC mà Quỳnh Anh nắm giữ đã tăng 52 tỷ đồng. Tổng tài sản trên thị trường chứng khoán của "nữ 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam" đạt tới 150 tỷ đồng.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục