Điểm sàn vào các trường khối Công an, Quân đội

Thí sinh muốn nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường khối Công an, Quân đội phải đạt từ 15 điểm trở lên đối với hệ dân sự.

Thí sinh muốn nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường khối Công an, Quân đội phải đạt từ 15 điểm trở lên đối với hệ dân sự.

Đó là thông tin được Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Quý Khoát, Phó giám đốc Học viện An ninh nhân dân cho biết trên Tuổi trẻ. 

Điểm sàn vào các trường khối Công an, Quân đội 1

Điểm sàn vào các trường Công an, Quân đội là 15 điểm

PGS.TS Nguyễn Quý Khoát cũng cho biết thêm, đây là mức điểm nhận hồ sơ, không phải điểm trúng tuyển của hệ dân sự.

Đối với hệ công an, các thí sinh phải qua sơ tuyển tại địa phương trước đó và đã đăng ký nguyện vọng vào Học viện từ khi sơ tuyển thì sẽ nộp hồ sơ xét tuyển theo quy định. Hệ công an nhận hồ sơ của thí sinh từ 15 điểm trở lên và xét tuyển theo phương thức lấy điểm thi từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Nếu không trúng tuyển, thí sinh sẽ được chuyển hồ sơ xuống hệ Cao đẳng và Trung cấp an ninh.

Ngày 28/7 vừa qua, Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào gồm đại diện các trường đại học, cao đẳng công lập, ngoài công lập ở các vùng miền, đại diện Ban chỉ đạo Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ đã thống nhất đưa ra phương án điểm sàn - mức điểm thấp nhất thí sinh cần đạt được để đủ điểu kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Theo đó, hội đồng thống nhất ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Đại học, Cao đẳng 2015 ở các tổ hợp môn là 15 điểm cho tất cả các tổ hợp.

Trong khi đó, năm 2014, mức điểm sàn áp dụng ở năm khối thi truyền thống cụ thể như sau: khối A,A1, C, D : 13 điểm;  khối B: 14 điểm. Cũng trong năm 2014, ở hệ CĐ, “điểm sàn” xét tuyển xác định ở khối A,A1,C,D là 10 điểm và với khối B là 11 điểm. 

Ngưỡng xét tuyển vào đại học, cao đẳng được xác định dựa trên phổ điểm của thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, đặc điểm vùng miền, đảm bảo hệ số dôi dư để các trường có thể tuyển đủ thí sinh.

"Điểm sàn" năm nay tăng là do điểm thi THPT quốc gia của thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, CĐ năm nay cao hơn so với điểm thi tuyển sinh ĐH, CĐ các năm trước.

Lê Vy (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục