Điểm thi THPT Quốc gia 2015: Đã xuất hiện thủ khoa 29,75 điểm

Ngô Vương Minh - học sinh lớp chuyên Tin, khóa 46 Trường Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội hiện đang là thủ khoa sáng giá với điểm số “cực cao” 29,75 cho tổ hợp 3 môn xét tuyển Đại học...

Ngô Vương Minh - học sinh lớp chuyên Tin, khóa 46 Trường Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội hiện đang là thủ khoa sáng giá với điểm số “cực cao” 29,75 cho tổ hợp 3 môn xét tuyển Đại học...

Ngô Minh Vương đã đạt được điểm số “cực cao” trong kì thi THPT Quốc gia năm nay với các môn thi như sau: Toán: 10 điểm, Vật lí: 9,5 điểm, Hóa học: 10 điểm, Sinh học: 9,75 điểm, Tiếng Anh: 7,5 điểm, Ngữ văn: 7 điểm (tổng điểm 6 môn là 53,75). 

Nếu xét theo khối thi truyền thống thì tổng điểm tổ hợp theo các khối thi Đại học của nam sinh này sẽ là:

Khối A (Toán, Vật Lý, Hóa Học) 29.5 điểm, khối B (Toán , Hóa Học, Sinh Học) 29.75 điểm. Ở cả hai khối A và B nam sinh này tạm thời là thủ khoa của kì thi THPT Quốc gia. 

Với các khối như : Khối D (Toán, Ngữ Văn , Tiếng Anh) đạt 24.5điểm, khối A1 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh) đạt 27 điểm đều là mức điểm số rất cao.

Chia sẻ nhanh cùng PV báo Người Đưa Tin, Ngô Vương Minh cho biết : “Khi nhận được kết quả em rất vui mừng nhưng cũng không bất ngờ lắm vì khi bước chân ra khỏi phòng thi em đã rất tự tin với bài làm của mình”. 

Điểm thi THPT Quốc gia 2015: Đã xuất hiện thủ khoa 29,75 điểm 1

Ngô Vương Minh chia sẻ cùng PV

Được biết, ngay từ bé khi đi thăm người ốm tại các bệnh viện Minh đã rất ấn tượng với hình ảnh bác sỹ mặc áo blouse trắng nhiệt tình chăm sóc cho các bệnh nhân. Vì thế, bao lâu nay Minh đều mơ ước trở thành bác sỹ chữa bệnh cho mọi người. Năm nay Minh sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành Dược, Trường Đại học Y Hà Nội. 

Điểm thi THPT Quốc gia 2015: Đã xuất hiện thủ khoa 29,75 điểm 2

Ngô Vương Minh cùng các bạn lớp chuyên Tin trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội

Trước khi diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2015, Ngô Vương Minh đã từng tham gia cuộc thi kiểm định và đánh giá chất lượng do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức và các lần thi thử Minh đều đạt được điểm số rất cao. 

Khi được hỏi về phương pháp ôn luyện các môn thi để đạt điểm cao, Minh chia sẻ: “Nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa là mục tiêu hàng đầu của em. Với các môn như Toán, Vật Lý, Sinh Học em cố gắng làm thật nhiều đề, tham khảo các cách giải hay trên mạng. Với môn Văn, tuy không yêu thích lắm nhưng em cố gắng đọc nhiều tác phẩm như một cách thư giãn. Vì thế, điểm thi môn Văn của em cũng không tệ lắm”.

Nguyễn Thanh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục