Diễn biến mới nhất vụ bé 8 tháng tuổi xuất huyết não bất thường tại nhóm trẻ ở Long An

Ngay ngày đầu tiên được mẹ đem gửi tại nhóm trẻ, bé gái 8 tháng bất ngờ ngất xỉu không rõ nguyên nhân. Nhập viện cấp cứu, các bác sĩ kết luận, bé bị xuất huyết não. Sau hơn 2 tháng điều tra, cơ quan chức năng kết luận, tỷ lệ tổn thương cơ thể của bé do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là 84%.

Ngày 4/10, liên quan đến vụ việc bé gái 8 tháng tuổi ngất xỉu bất thường tại nhóm trẻ vào tháng 7 vừa quan, trao đổi với PV, ông Lê Thanh Trung, Trưởng Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết, đơn vị đã gửi bản thông báo bản kết luận giám định thương tích của bé gái cho gia đình bé.

"Sau khi có bản kết luận giám định thương tích, cơ quan sẽ tiếp tục tích cực điều tra để làm rõ vụ việc. Hiện nay, công việc điều tra vụ việc vẫn đang được gấp rút tiến hành nên chưa thể cung cấp thông tin cụ thể cho báo chí", ông Trung thông tin.

Diễn biến mới nhất vụ bé 8 tháng tuổi xuất huyết não bất thường tại nhóm trẻ ở Long An 1

Bé N. trước khi gặp nạn tại nhóm trẻ Hoa tuổi thơ.

Trước đó, ngày 9/7, chị Đ.T.C. (SN 1995, ngụ tỉnh Cà Mau) gửi con gái là bé Đ.T.T.N. (11 tháng tuổi) tại nhóm trẻ tư thục Hoa Tuổi Thơ, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa. Khoảng 10h cùng ngày, giáo viên tại đây yêu cầu chị C. đem xe tập đi đến cho bé gái.

Tại nhóm trẻ, chị C. cho bé N. bú rồi ra về. Giữa trưa vì nhớ con và sợ bé khóc vì đây là ngày đầu tiên bé đi học nên chị C. gọi điện thoại, xin phép giáo viên cho chị đón con sớm. Lúc này, các giáo viên tại nhóm trẻ không đồng ý và cho biết bé N. đang ngủ trưa rồi hẹn chị đón bé vào lúc 13h30 cùng ngày.

Tuy nhiên, khoảng 13h, cô giáo tên Duyên tại nhóm trẻ nói trên gọi điện yêu cầu chị C. đến đón bé và cho biết bé đang khóc nhiều. Có mặt tại trường, chị C. kinh hoàng phát hiện bé N. có dấu hiệu tím tái, rồi ngất xỉu không rõ nguyên nhân.

Diễn biến mới nhất vụ bé 8 tháng tuổi xuất huyết não bất thường tại nhóm trẻ ở Long An 2

Vết thương phái sau đầu của bé gái.

Nhập viện, các bác sĩ cho biết bé N. bị bể mạch máu não dẫn đến xuất huyết não. Trong khi chờ đợi, theo dõi tình trạng sức khoẻ của bé, vùng đầu bé gái bắt đầu sưng, phù do xuất huyết. Lúc này, bác sĩ yêu cầu gia đình cho bé mổ hộp sọ gấp.

Trước nỗi đau con gặp nạn bất ngờ, chị C. đã đến nhóm trẻ nói trên với mục đích tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến vụ việc. Tuy nhiên, cô giáo tên Duyên quả quyết bé N. tự bị và các cô giáo tại đây không liên quan. Trong khi đó, chị C. quả quyết, trước khi được gửi vào nhóm trẻ, bé N. hoàn toàn khỏe mạnh, không có dấu hiệu bệnh tật,...

Diễn biến mới nhất vụ bé 8 tháng tuổi xuất huyết não bất thường tại nhóm trẻ ở Long An 3

Bé N. trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

"Lúc tôi gửi bé, bé mới 8 tháng tuổi. Dù vậy, bé chưa biết ngồi, biết bò thì làm sao có thể tự bị như cô giáo nói được. Do đó, điều cô Duyên nói là không thuyết phục. Hơn thế, khi đến bệnh viện khám, chúng tôi phát hiện phía sau đầu của bé có vết thương khá lớn. Tôi nghĩ, bé không thể tự gây ra vết thương nặng như thế", chị C. thông tin thêm.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, đại diện xã Đức Hòa Hạ xác nhận có sự việc bé gái 8 tuổi ngất xỉu chưa rõ nguyên nhân tại nhóm trẻ Hoa tuổi thơ. Tuy nhiên, vụ việc đã được đơn vị này chuyển lên huyện Đức Hòa giải quyết theo quy định.

Tìm hiểu thực tế, PV được một cán bộ xã Đức Hòa Hạ cho biết, nhóm trẻ Hoa tuổi thơ do anh N.M.T. (SN 1996) làm chủ lớp. Theo quyết định cho phép thành lập, nhóm trẻ Hoa tuổi thơ chỉ được nhận giữ tối đa 25 trẻ từ 18-36 tháng tuổi. Tuy nhiên, trong sự việc, bé N. chỉ mới hơn 8 tháng tuổi.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục