Tin mới

Diễn biến mới nhất vụ nam sinh viên trường Sĩ quan Thông tin trả về vì kết luận “lao phổi”

Thứ sáu, 05/10/2018 15:02

Liên quan đến vụ nam sinh viên trường Sĩ quan Thông tin trả về vì kết luận “lao phổi”, lãnh đạo trường Sĩ quan Thông tin, ngoài trường hợp em Việt, có 4 em khác cũng bị trả về địa phương.

Liên quan đến vụ nam sinh viên trường Sĩ quan Thông tin trả về vì kết luận “lao phổi”, lãnh đạo trường Sĩ quan Thông tin, ngoài trường hợp em Việt, có 4 em khác cũng bị trả về địa phương.

Theo tin tức từ VTC News, Trường Sĩ quan Thông tin (TP Nha Trang, Khánh Hòa) sau khi tiến hành khám sức khỏe cho tân học viên đã trả em Quang Quốc Việt (SN 2000, người dân tộc Thái, trú tại xã biên giới Thông Thụ, huyện Quế Phong, Nghệ An) về địa phương, vì em bị lao phổi.

Sau đó, gia đình đưa Việt đi khám lại, đồng thời đề nghị được nhà trường phúc tra lại sức khỏe cho em, bởi 2 viện mà Việt khám đều kết luận em không bị lao phổi.

Kết quả phúc tra sau đó kết luận Quang Quốc Việt không bị lao phổi, nhưng vẫn không đủ tiêu chuẩn theo học, vì em thiếu chiều cao, cân nặng.

Diễn biến mới nhất vụ nam sinh viên trường Sĩ quan Thông tin trả về vì kết luận “lao phổi” 1

Giấy khám sức khỏe của Việt. Ảnh: VTC News

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với PV Tiền Phong, Đại tá Bùi Sơn Hà, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Thông tin cho biết, trường đã báo cáo sự việc em Quang Quốc Việt lên Hội đồng tuyển sinh Bộ Quốc phòng để xin kết luận cuối cùng.

Sự việc cũng được báo cáo lên Cục Quân y và Binh chủng Thông tin liên lạc.

Cũng theo Đại tá Hà, với các trường quân đội nói chung và Trường Sĩ quan Thông tin nói riêng thì tiêu chuẩn sức khỏe rất quan trọng, các em được kiểm tra kỹ lưỡng. Thí sinh được khám sơ tuyển ở địa phương, khi vào trường Sĩ quan Thông tin sẽ được khám tại Bệnh viện Quân y 87 (TP Nha Trang, Khánh Hòa).

Trường sẽ dùng kết quả khám này, đối chiếu với tiêu chuẩn, quy định của Bộ Quốc phòng rồi sàng lọc, trả về các học viên không đạt yêu cầu.

Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Thông tin cho hay, năm nay ngoài em Việt thì trường còn trả về địa phương 4 trường hợp khác, lý do là không đáp ứng yêu cầu sức khỏe.

"Khi thấy 2 kết quả của 2 viện khác nhau, nhà trường cũng đã làm công văn hỏa tốc để xin ý kiến chỉ đạo và ý kiến kết luận cuối cùng trong thời gian sớm nhất để trả lời cho gia đình", Đại tá Hà nói với nguồn trên.

Trước đó, trao đổi với PV Dân Trí ngày 4/10, ại tá Bùi Sơn Hà, Hiệu trưởng trường Sĩ quan Thông tin (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, việc trả em Việt về địa phương khi sức khỏe không đạt đã được nhà trường thực hiện đúng theo quy định.

Khi gia đình đưa nam sinh đi khám lại sức khỏe và đề nghị trường phúc tra thì kết quả phúc tra cho thấy Việt không bị lao phổi. Tuy nhiên, Việt lại thiếu chiều cao, cân nặng. Cụ thể, Việt cao 1m60, nặng 48kg, trong khi tiêu chuẩn chung sĩ quan quân đội phải cao 1,65m và nặng 50kg.

"Nhà trường không có quyền nhận hay không nhận em Việt vào học mà chiếu theo tiêu chuẩn. Kết luận cuối cùng phải là Hội đồng tuyển sinh Bộ Quốc phòng", Hiệu trưởng trường Sĩ quan Thông tin cho biết.

Hà Trang (tổng hợp)

Từ khóa: trường sĩ quan