Tin mới

Diễn biến mới vụ bố nuôi rủ bạn xâm hại tập thể nữ sinh lớp 9

Thứ ba, 09/10/2018 14:58

Liên quan đến vụ xâm hại tập thể nữ sinh lớp 9 ở Thái Bình, Trung tá Nguyễn Quốc Vương, người phát ngôn Công an tỉnh này cung cấp thông tin mới nhất.

Liên quan đến vụ xâm hại tập thể nữ sinh lớp 9 ở Thái Bình, Trung tá Nguyễn Quốc Vương, người phát ngôn Công an tỉnh này cung cấp thông tin mới nhất.

Những ngày qua, dư luận đang xôn xao vụ việc một phó phòng cảnh sát kinh tế công an Thái Bình bị bắt để điều tra vụ án 4 người đàn ông nghi giao cấu với nữ sinh 14 tuổi.

Trao đổi với PV Infonet trưa nay 9/10, Trung tá Nguyễn Quốc Vương, người phát ngôn Công an tỉnh Thái Bình cho biết: "Vụ việc đang được cơ quan công an khẩn trương điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật. Đến lúc này, lời khai hay các thông tin liên quan đến vụ việc, chúng tôi vẫn đang điều tra, làm rõ".

Trung tá Nguyễn Quốc Vương cũng xác nhận: “Tiếp tục điều tra vụ án xâm hại trẻ vị thành niên, Công an TP đã khởi tố thêm 2 bị can, trong đó có Phạm Văn Lam, 46 tuổi, nguyên Phó Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Thái Bình”.

Diễn biến mới vụ bố nuôi rủ bạn xâm hại tập thể nữ sinh lớp 9  1
Ảnh TPO

Trước đó, ngày 11/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình đã khởi tố bị can, bắt tạm giam với Phạm Như Hiển và Phạm Đức Việt cùng về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Bên cạnh đó, bị can Hiền bị khởi tố thêm thội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV Đời sống & Pháp lý, ông Bùi Văn Vy - Tổ trưởng tổ dân phố nơi gia đình bé T.M. sinh sống chia sẻ: “Bản thân cũng vừa được nghe chuyện này tối qua khi có người thân gọi điện hỏi”.

“Tuy nhiên, câu chuyện cụ thể tôi cũng không nắm rõ được. Do địa bàn đó mới được thành lập thuộc tổ dân phố, lại có nhiều nhân khẩu”, ông Vy cho hay.

Theo ông Vy, gia đình ông N.D.C. và bà B.B.P. có 2 người con gái và cháu N.T.M. là cô con gái đầu.

Ông Nguyễn Mạnh Thảo - Chủ tịch UBND phường Trần Lãm, TP Thái Bình (nơi nạn nhân cư trú) nói với PV Lao Động, gia đình nữ sinh T.M không làm đơn trình báo lên phường, nên không biết thông tin cụ thể.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Bái - Giám đốc Sở Lao động TB&XH tỉnh Thái Bình cho hay: "Khi có thông tin phản ảnh dưới cơ sở lên, Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới của Sở đã làm việc trực tiếp với UBND TP và phòng Lao động Thương binh và xã hội và ủy ban phường. Nếu gia đình có yêu cầu trợ giúp từ pháp lý đối với cháu nhỏ thì sẽ trợ giúp và đề nghị ngành pháp luật xác minh làm rõ xem nội tình đến đâu. Hai là giao cho địa phương động viên cháu để đảm bảo tinh thần ổn định, duy trì học hành học tập sớm".

Hà Trang (tổng hợp)