Diễn biến mới vụ nam sinh cầu cứu Bộ trưởng Công an qua facebook

Liên quan đến vụ cả gia đình bị tấn công, nam sinh cầu cứu Bộ trưởng Công an qua facebook, cơ quan Công an phường 10, quận Gò Vấp, Tp HCM đã mời gia đình nạn nhân lên lấy lời khai, đồng thời cử một bảo vệ dân phố xuống chốt chặn, bảo đảm an toàn cho gia đình nạn nhân. 

Liên quan đến vụ cả gia đình bị tấn công, nam sinh cầu cứu Bộ trưởng Công an qua facebook, cơ quan Công an phường 10, quận Gò Vấp, Tp HCM đã mời gia đình nạn nhân lên lấy lời khai, đồng thời cử một bảo vệ dân phố xuống chốt chặn, bảo đảm an toàn cho gia đình nạn nhân. 

Thuyết phục nam sinh gỡ "tâm thư" cầu cứu Bộ trưởng Công an

Theo tin tức trên báo Vietnamnet, Tri Thức Trực Tuyến, sau khi tâm thư của nam sinh Lý Hưng (SN 1999) viết trên facebook gửi Bộ trưởng Công an cầu cứu về việc gia đình em bị tấn công trong hơn 2 năm qua, cơ quan công an phường 10, quận Gò Vấp đã mời vợ chồng bà Nguyễn Anh Thảo (SN 1968, ngụ quận Gò Vấp), ông Lý Long (SN 1973), và Hưng lên cơ quan công an để lấy lời khai.

Tại đây, đại diện UBND và công an phường đã thuyết phục gia đình và nam sinh Hưng gỡ bỏ "tâm thư" cầu cứu Bộ trưởng Công an xuống và hứa sẽ giải quyết sự việc. Đến trưa ngày 24/11, nam sinh Hưng đã tạm thời gỡ bỏ "tâm thư" xuống.

Diễn biến mới vụ nam sinh cầu cứu Bộ trưởng Công an qua facebook 1
Thương tích trên người bà Thảo và con trai. Ảnh Zing

Theo thông tin được các báo đăng tải, tại cơ quan công an, bà Thảo và cháu Hưng đã khai báo chi tiết lại 9 lần bị những nhóm đối tượng lạ tấn công.

Ông Long cũng khai báo, cách đây 3 năm có vay của ông Phạm Thanh Kh. (SN 1970, ngụ phường 8, quận Gò Vấp) số tiền 300 triệu, với lãi suất 15% tháng (sau đó không Kh. đã đồng ý giảm xuống 12%/tháng). Sau một thời gian, số nợ gốc sinh lãi, ông Kh. đã buộc ông Long viết giấy xác nhận khoản nợ hơn 1 tỷ đồng. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có khả năng chi trả, ông Long đã xin ông Kh. chỉ trả số tiền gốc và ông Kh đã đồng ý.

Tuy nhiên, theo ông Long, ông đã gửi trả ông Kh. 200 triệu đồng bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng. Nhưng ông Kh. thông báo không nhận được tiền, và yêu cầu ông Long gửi trả cả tiền lãi lẫn gốc. Ông Long đã yêu cầu ông Kh. ra ngân hàng để kiểm tra cùng, nhưng ông Kh. lánh mặt.

Theo bà Thảo và cháu Hưng, từ đó đến nay, những người thân trong gia đình liên tiếp bị hành hung. Gia đình đã trình báo lên cơ quan chức năng nhưng chưa được giải quyết triệt để, vì vậy cháu Hưng mới viết tâm thư lên facebook để cầu cứu.

Hiện chính quyền địa phương đã cử bảo vệ dân phố xuống chốt chặt, bảo đảm an toàn cho gia đình nạn nhân.

Truy tìm nghi can hành hung cả gia đình

Liên quan đến vụ việc, trả lời báo Pháp luật TP HCM, ông Nguyễn Ngọc Trúc- Đội trưởng Đội CSĐT Tội phạm về TTXH Công an quận Gò Vấp (TP HCM) cho biết, bước đầu xác định ông Kh. đã cho người chặn đánh bà Thảo và gia đình trong thời gian qua.

Diễn biến mới vụ nam sinh cầu cứu Bộ trưởng Công an qua facebook 2
Công an truy tìm nghi can hành hung cả gia đình. Ảnh PLO

Bước đầu chúng tôi đã xác định vụ việc người dân bị hành hung xuất phát từ năm 2012, vợ chồng nạn nhân đi vay tiền rồi bị ép ký giấy mượn nợ 1 tỉ đồng. Nếu không trả được nợ thì chủ nợ sẽ cho người chặn đánh. Từ các cơ sở này cho thấy có khả năng chủ nợ cho người chặn đánh”, ông Trúc cho hay.

Cũng theo ông Trúc, ông Kh. có địa chỉ không rõ ràng, mặc dù có địa chỉ thường trú ở phường 8, quận Gò Vấp, nhưng công an đến kiểm tra thì ông này không có mặt tại đây. Khi công an xác minh, ông Kh. đang tạm trú tại một địa chỉ khác trong quận, nhưng đến nơi tạm trú thì cũng không có ông Kh.

Báo Vietnamnet cũng đưa tin, hiện cơ quan công an quận Gò Vấp, TP HCM đã phát đi thông báo truy tìm nghi can Phạm Thanh Kh. (SN 1970, ngụ phường 8, quận Gò Vấp) để điều tra làm rõ vụ việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục