Điện thoại Oppo F1 Plus phát nổ, nghi do sạc nhanh

Mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) vừa đăng hình ảnh chiếc Oppo F1 Plus bị “tử nạn”, nguyên nhân có thể là công nghệ sạc nhanh VOOC do chính Oppo phát triển.

Mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) vừa đăng hình ảnh chiếc Oppo F1 Plus bị “tử nạn”, nguyên nhân có thể là công nghệ sạc nhanh VOOC do chính Oppo phát triển.

Theo hình ảnh chụp hiện trường mà khổ chủ đã đăng tải, chiếc smartphone R9 (còn có tên là F1 Plus tại Việt Nam) bị cháy đen một phần màn hình và nửa phía dưới thân máy.

Điện thoại Oppo F1 Plus phát nổ, nghi do sạc nhanh 1

Chiếc điện thoại Oppo F1 bị cháy đen màn hình.

Tuy những thông tin xung quanh vụ việc còn chưa được cung cấp đầy đủ, nhưng rất có thể công nghệ sạc VOOC đã làm chiếc máy nóng lên ở phần pin và phát nổ từ bên trong. Vụ nổ đã khiến cho màn hình bị vỡ và cháy đen, rất dễ nhận thấy nguyên nhân sự cố này xuất phát từ phía đuôi máy.

Điện thoại Oppo F1 Plus phát nổ, nghi do sạc nhanh 2
 

Hiện nay chưa có bình luận nào từ phía Oppo về vụ việc. Không loại trừ đây là một chiêu PR bôi nhọ đối thủ của các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc.

Điện thoại Oppo F1 Plus phát nổ, nghi do sạc nhanh 3
 

Công nghệ sạc nhanh VOOC là một trong số giải pháp nạp điện hiệu quả hàng đầu hiện nay, tốc độ sạc của nó là nhanh nhất trên thị trường. Tuy nhiên, vì đẩy điện thế nạp lên quá cao nên giải pháp này rất dễ gây ra những hậu quả xấu. Cũng có thể trong trường hợp này, “mặt tiêu cực” của VOOC đã phát tác.

Trang Vũ (Theo PhoneRadar)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục