"Điều động CT, Công an phường ra trông xe để ăn bún": Phó CT quận lên tiếng

Liên quan đến video có nội dung Phó chủ tịch quận Thanh Xuân, Hà Nội “điều” lãnh đạo phường ra trông xe để mình đi ăn bún, bà Lê Mai Trang - Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân khẳng định không có sự việc như mạng xã hội đăng tải.

Liên quan đến video có nội dung Phó chủ tịch quận Thanh Xuân, Hà Nội “điều” lãnh đạo phường ra trông xe để mình đi ăn bún, bà Lê Mai Trang - Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân khẳng định không có sự việc như mạng xã hội đăng tải.

'Điều động CT, Công an phường ra trông xe để ăn bún': Phó CT quận lên tiếng 1

Bà Lê Mai Trang - Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân có mặt trong clip. Ảnh chụp màn hình

Mấy ngày qua, dư luận xôn xao trước video có nội dung phó chủ tịch của một quận tại Hà Nội “điều” lãnh đạo phường ra trông xe để mình đi ăn bún.

Sau khi thông tin được đưa lên mạng, người trong video nhanh chóng được xác định là bà Lê Mai Trang - Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Trong đoạn clip ghi lại cảnh 2 người phụ nữ được cho là đậu xe ô tô sai quy định trên phố Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội).

Trao đổi với báo chí, bà Trang xác nhận bà có xuất hiện trong video. Tuy nhiên, vị phó chủ tịch nói rằng không gọi điện để yêu cầu lãnh đạo, công an phường ra trông xe như mạng xã hội đăng tải.

Trên tờ Tuổi trẻ dẫn lời bà Trang cho biết, khi đó, bà có gọi điện thoại cho bà Ngô Mỹ Linh (Phó Chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân) để hỏi thì bà Linh thông tin đó là tuyến phố không có biển cấm, người dân hoàn toàn có quyền đỗ xe với điều kiện đỗ đúng chiều.

Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân cũng khẳng định, chiếc xe đó không phải của bà và bà cũng không phải người điều khiển xe hôm xảy ra sự việc. Nữ cán bộ đi cùng bà là người lái xe và 2 người đang đi ăn trưa tại quán bún.

Dù tuyến phố không có biển cấm, nhưng bà Trang thừa nhận việc đỗ xe của nữ cán bộ đi cùng chưa đúng quy định, bởi phần sau xe chiếm một phần đường từ ngõ ra.

Theo thông tin trên Tri thức trực tuyến, sự việc xảy ra vào khoảng 12h20, ngày 7/7. Khi đó, bà Trang cùng một nữ cán bộ cũng công tác ở UBND quận trên đường đi học về. Đến phố Nguyễn Quý Đức, 2 người dừng lại ăn trưa. Ô tô là do nữ cán bộ kia lái và đỗ.

"Sau khi ăn trưa xong, khoảng 12h45, chúng tôi ra thì thấy xe nồng nặc mùi nước mắm. Ô tô bị ai đó đổ nước mắm be bét ở trước kính và 2 bên cửa xe. Nếu có công an trông thì chắc chắn xe của chúng tôi không bị đổ nước mắm. Tôi cho rằng đoạn camera đó có vấn đề và đã cắt mất đoạn ai đó đổ nước mắm vào xe của chúng tôi", bà Trang thông tin.

Cũng theo vị Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân, những thông tin lan truyền trên mạng có "ý đồ bêu xấu" bà. Vị này đang xin ý kiến cấp trên để có thông tin chính thức về sự việc.

Trước đó, chị Đinh Hải Lý (chủ quán cà phê trên đường Nguyễn Quý Đức) đã kể lại việc 2 người phụ nữ để xe chắn khúc cua, chị cùng nhiều người ra nhắc nhở. Hai bên đôi co với nhau.

Theo chị Lý, nữ Phó Chủ tịch quận sau đó có bỏ điện thoại ra gọi cho ai đó, rồi cả 2 cùng vào quán ăn gần quán cà phê. Lát sau, có chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc, trưởng công an phường và một cán bộ công an phường có mặt ở chỗ đỗ chiếc xe.

"Sau khi 2 người phụ nữ ăn xong và ra về, một cán bộ công an phường đã xuống yêu cầu tôi lên xin lỗi vì một trong hai người phụ nữ đôi co với tôi lúc sáng là bà Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân", chị Lý kể lại.

Về thông tin chiếc ô tô bị "đổ nước mắm", chị Lý cho biết: "Cái này tôi không được biết là có hay không. Mà nếu có chuyện đó thì tôi không đổ mà tôi cũng không biết là ai đổ".

Chị Lý cho rằng, đường không phải là của riêng chị hay ai, nhưng nếu ô tô chắn quá lâu trước cửa sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quán. Nếu khách hàng hay ai muốn đỗ xe một vài phút trước cửa thì chị "đều tạo điều kiện và nhắc đánh xe gọn vào là được".

Chủ quán cà phê chia sẻ, chị không làm gì sai nên đã trả lời thẳn thắn là không bao giờ xin lỗi. 

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục