Điều khiển ôtô có nồng độ cồn vượt quá quy định phạt đến 18 triệu đồng

Từ ngày 1/8, người lái ô tô có nồng độ cồn vượt quá quy định bị phạt 16 đến 18 triệu đồng.

Từ ngày 1/8, người lái ô tô có nồng độ cồn vượt quá quy định bị phạt 16 đến 18 triệu đồng.

Chính phủ vừa ban hành nghị định số 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thay thế nghị định số 171/2013/NĐ-CP và 107/2014/NĐ-CP với mức phạt nặng hơn để tăng tính răn đe, giáo dục.

Điều khiển ôtô có nồng độ cồn vượt quá quy định phạt đến 18 triệu đồng 1

Nếu không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn và chất ma túy của người thi hành công vụ, người điều khiển ô tô cũng bị áp dụng mức phạt trên.

Theo nghị định 46, tài xế có nồng độ cồn vượt quá 80mg/100ml máu hoặc vượt quá 0,4 mg/1 lít khí thở bị phạt tiền với mức 16-18 triệu đồng, trong khi mức cũ là 10-15 triệu đồng. Tài xế không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn và chất ma túy cũng bị áp dụng mức phạt trên.

Bên cạnh đó NĐ mới cũng bổ sung quy định, xủ phạt từ 7 đến 8 triệu đồng cho hành vi dùng chân để điều khiển vô lăng xe ô tô khi xe đang chạy trên đường. Mức phạt này cũng áp dụng đối với hành vi điều khiển xe lạng lách, đánh võng; chạy quá tốc độ đuổi nhau trên đường bộ.

Không chỉ tăng mức phạt với người điều khiển ô tô, Nghị định số 46/2016/NĐ-CP còn tăng cả mức phạt với người điều khiển, người ngồi trên mô tô, xe máy, kể cả xe máy điện, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục