Đình chỉ trung tâm luyện thi đại học "bao đậu" 50 triệu đồng

(Tinmoi.vn) Một trung tâm luyện thi bao đậu 50 triệu đồng/khóa ở Thành phố Đà Nẵng vừa nhận lệnh đình chỉ hoạt động vì không đăng ký giấy phép hoạt động.

(Tinmoi.vn) Một trung tâm luyện thi bao đậu 50 triệu đồng/khóa ở Thành phố Đà Nẵng vừa nhận lệnh đình chỉ hoạt động vì không đăng ký giấy phép hoạt động.

 

Theo tin tức trên Tiền Phong, chiều 6/3, Thanh tra Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng vừa tạm dừng hoạt động Trung tâm bồi dưỡng văn hóa và luyện thi ĐH DANIEN (Cty TNHH DANIEN, đường Trần Cao Vân, Thanh Khê Đà Nẵng), vì chưa được cấp phép.

Đình chỉ trung tâm luyện thi đại học 'bao đậu' 50 triệu đồng 4

Nhiều trung tâm luyện thi chui xuất hiện ở các thành phố tập trung đông các trường ĐH, CĐ

Chưa được ngành giáo dục cấp phép dạy thêm, học thêm nhưng đơn vị này mở trung tâm, ồ ạt tuyển học viên luyện thi “bao đậu” ĐH nguyên khóa 50 triệu đồng (đậu mới thu tiền), luyện thi ĐH môn 7 điểm, môn 8, 9 điểm...

Đoàn thanh tra Sở yêu cầu công ty này dỡ bỏ các biển hiệu quảng cáo, liên lạc với Sở GD-ĐT thành phố làm thủ tục cấp giấy phép hoạt động dạy thêm, bồi dưỡng kiến thức theo đúng quy định.  

Ngoài các lớp đại trà (40 thí sinh với mức học phí 300.000 đồng/người), trung tâm này còn chiêu sinh các lớp kèm 10 thí sinh, với học phí 500.000 đồng/3 buổi/tuần.

Tình trạng trung tâm luyện thi bao đậu xuất hiện nhiều ở các thành phố tập trung đông các trường đại học, cao đẳng như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng. Trong đó có nhiều trung tâm không có giấy cấp phép của các sở GD-ĐT. 

H.M

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục