Đồ chơi Trung Quốc phát nổ, gần 40 học sinh nhập viện

(Tinmoi.vn) Hóa chất có trong món đồ chơi phát nổ khiến gần 40 học sinh trường tiểu học Chu Văn An có triệu chứng khó thở, nôn ói… phải nhập viện.

(Tinmoi.vn) Hóa chất có trong món đồ chơi phát nổ khiến gần 40 học sinh trường tiểu học Chu Văn An có triệu chứng khó thở, nôn ói… phải nhập viện.

Đồ chơi Trung Quốc phát nổ, gần 40 học sinh nhập viện 4

Gần 40 học sinh nhập viện sau khi món đồ chơi Trung Quốc phát nổ (Ảnh: TT)

Chiều 16/1, trong giờ ra chơi, một học sinh trường tiểu học Chu Văn An (thị trấn Đức An, Đắk Song, Đắk Nông) ném một món đồ chơi hình quả lựu đạn ra sân trường gây phát nổ. Sau khi món đồ chơi phát nổ, hơn 30 học sinh hít phải khí độc có triệu chứng đau toàn thân, khó thở, có em bị ngất xỉu. Các học sinh này nhanh chóng được thầy cô đưa tới bệnh viện.

Những học sinh bị nhiễm hóa chất đã được vệ sinh, lau rửa sạch sẽ. Những em bị nặng phải truyền nước, thở ô xi. Thời điểm hiện tại vẫn còn 17 học sinh phải điều trị theo dõi tại bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Song.

Được biết, học sinh trong trường đã mua món đồ chơi có xuất xứ Trung Quốc tại cửa hàng tạp hóa của bà Đoàn Thị Loan (trú tổ 2, thị trấn Đức An) trước cổng trường tiểu học Chu Văn An. Món đồ chơi này được bà Loan mua cách đây mấy ngày.

Loại đồ chơi này chứa một túi bột trắng, có nước. Rất có thể, các học sinh ngộ độc đã hít phải loại hóa chất trên gây nôn mửa, tức ngực, khó thở…

Cơ quan chức năng huyện Đắk Song đã thu giữ các sản phẩm đồ chơi trên để điều tra làm rõ sự việc.

NV

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục