Doanh nhân Hoàng Khải bất ngờ thôi làm sếp Tập đoàn Khaisilk

Doanh nhân Hoàng Khải ngày 14/12/2017 đã thôi chức vụ người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Khải Đức dù vẫn nắm 99\% vốn.

Doanh nhân Hoàng Khải ngày 14/12/2017 đã thôi chức vụ người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Khải Đức dù vẫn nắm 99% vốn.

Theo VTC News và thông tin PV Người đưa tin nhận được, ngày 14/12, công ty TNHH Khải Đức đã chính thức thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Theo đó, người đại diện theo pháp luật mới là bà Nguyễn Thu Nga trú tại Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội với chức vụ Giám đốc. Ông Hoàng Khải (Khải Silk) đã thôi chức vụ người đại diện theo pháp luật dù vẫn nắm 99% vốn, tương đương 46,135 tỷ đồng vốn góp tại đây.

Doanh nhân Hoàng Khải bất ngờ thôi làm sếp Tập đoàn Khaisilk 1

Doanh nhân Hoàng Khải. Ảnh: Internet

Được biết, động thái rút lui của Khaisilk chỉ diễn ra 3 ngày sau khi Bộ Công Thương ban hành kết luận kiểm tra đối với Công ty TNHH Khải Đức liên quan đến vụ Khaisilk bán lụa Tàu gắn mác Việt Nam (ngày 11/12).

Trước đó, bộ Công Thương công bố kết quả kiểm tra cho thấy hoạt động sản xuất/gia công, xuất/nhập khẩu, mua bán các sản phẩm thời trang của Khải Silk có nhiều dấu hiệu vi phạm.

Cụ thể, theo thống kê của Tổng cục Hải Quan, trong giai đoạn 2006 - 2009, Khải silk có nhập khẩu các sản phẩm thời trang từ Trung Quốc và Thái Lan. Tuy nhiên, giai đoạn từ 2009 đến ngày 15/10/2017, công ty này không còn thực hiện các hoạt động nhập khẩu các mặt hàng thời trang.

Từ năm 2012 đến nay, công ty cũng không tiến hành hoạt động sản xuất, gia công hoặc đặt gia công các sản phẩm thời trang của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước mà chủ yếu mua các thành phẩm từ các cửa hàng, hộ kinh doanh, doanh nghiệp khác trên thị trường về gắn một trong ba nhãn hàng hóa “Khaisilk®”, “Khaisilk cách điệu” và “Khaisilk Made in Vietnam” để kinh doanh trên thị trường.

Khải silk đã có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật hình sự đối với tội buôn bán hàng giả về chất lượng. Kết quả giám định chất lượng sản phẩm dệt may đối với một số mẫu sản phẩm của công ty cho thấy kết quả kiểm tra khác (không có thành phần silk) so với các thông tin công bố (trên nhãn hàng hóa) về thành phần nguyên liệu trong sản phẩm (“100% silk”). 

Từ kết quả trên, bộ Công Thương đã chỉ đạo các đơn vị chức năng chuyển hồ sơ, vật chứng cho Cơ quan cảnh sát điều tra xử lý theo quy định đối với các dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, đồng thời đôn đốc, theo dõi, tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định đối với các sai phạm của Công ty theo thẩm quyền.

Được biết, công ty TNHH Khải Đức được doanh nhân Hoàng Khải thành lập năm 2002, là đơn vị hạt nhân của Tập đoàn Khaisilk.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục