Phần nước có màu xanh biển trong vắt đặc biệt ấn tượng đã khiến quán mì này nhanh chóng gây chú ý trên Instagram.
Khi đến Nhật Bản thì mì là món ăn dễ dàng tìm thấy nhất bởi các quán mì có mặt ở khắp mọi nơi, nhất là khu Tokyo sầm uất.
Thế nhưng, một tô mì có nước dùng màu xanh như nước biển thế này thì có lẽ nhiều bạn mới lần đầu tiên được chiêm ngưỡng. Và đặc biệt là món mì xanh lè này hoàn toàn có thật ở Nhật Bản chứ không phải một trò đùa của bất kỳ ai bạn nhé.
Trong khi thiết kế nội thất của Kipposhi đều dùng hai màu chủ đạo là nâu và trắng để tạo cảm giác ấm áp và sạch sẽ cho quán ăn thì món mì ở đây lại có màu xanh vô cùng đặc biệt và rất lạ mắt.
Chia sẻ về màu sắc xanh của món mì, ông chủ Koizumi cho biết nó được lấy cảm hứng từ biển Hawaii.
Ông Koizumi muốn các thực khách vừa thưởng thức món mì của mình, vừa trải nghiệm cảm giác như đang đứng trước bờ biển xanh mát mắt của Hawaii nên đã tạo ra màu sắc đặc biệt này.
Hiện tại, công thức làm ra màu xanh đặc biệt của món mì ở Kipposhi vẫn còn được ông chủ giữ bí mật nhưng ông cam đoan với các khách hàng rằng thành phần tạo màu cho món mì này đều được chế biến tự nhiên và bảo đảm an toàn sức khỏe.
Chia sẻ vì sao lại chọn màu hồng nhuộm mái tóc thì ông chủ Koizumi cho biết màu hồng sáng này với màu xanh của món mì là một cặp bài trùng khi đi cạnh nhau sẽ tương phản nhau và giúp nhau nổi bật hơn, đó là lý do ông đã chọn màu hồng sáng nhuộm tóc.
Thậm chí, hình ảnh tô mì xanh không chỉ lan truyền và chia sẻ trên mạng xã hội mà liên tục có nhiều bài báo đã viết về món mì này, về quán mì Kipposhi và cả về ông chủ đặc biệt vui tính Koizumi.
Hương vị mì xanh có gì đặc biệt?
Để tạo được cảm giác đang đứng trước bờ biển xanh thẳm trong vắt thì phần nước dùng mì cũng phải thật trong veo. Tuy nhiên, nếu đun sôi gà ở nhiệt độ cao và lâu thì nước sẽ trở nên đục ngầu.
Do đó, ông Koizumi đã sử dụng một kỹ thuật Trung Quốc gọi là "Chintan" và đun sôi súp gà cùng với thịt băm. Thịt băm có tác dụng hút các chất vẩn đục trong nước dùng nên sau khi đun chỉ cần vớt thịt băm ra thì nước dùng sẽ trong vắt ngay.
Tô mì xanh ngoài nước dùng và mì sợi thì còn được cho thêm vài lát thịt gà, một quả trứng luộc, rau xanh và một ít hành thái sợi. Khi dùng đũa khuấy tô mì thì các nguyên liệu bắt đầu ngấm nước dùng và cũng chuyển sang màu xanh nhạt đẹp mắt.
Mỗi tô mì xanh có giá 900 yên (khoảng 180.000 VNĐ) nên nếu có dịp đến Nhật Bản thì bạn cũng nên ghé ăn thử một lần cho biết cảm giác thưởng thức tô mì lấy cảm hứng từ biển Hawaii ra sao nhé!
Nguồn: Matcha-jp