Đợi 3 ngày vẫn chưa được tiêm vacxin sởi

Thông tin 112 trẻ chết vì sởi khiến nhiều phụ huynh sốt sắng đưa con đi tiêm, các trung tâm y tế luôn trong tình trạng chật cứng xếp hàng.

Thông tin 112 trẻ chết vì sởi khiến nhiều phụ huynh sốt sắng đưa con đi tiêm, các trung tâm y tế luôn trong tình trạng chật cứng xếp hàng.

Kế hoạch tiêm phòng vét vacxin sởi được triển khai tại tất cả các trạm y tế phường, xã và trung tâm y tế dự phòng của trung ương, Sở y tế Hà Nội.

Ghi nhận tại một số trạm y tế phường như phường Yên Hoà, Dịch Vọng, Mai Dịch sáng 18/4, mỗi trạm đều có khoảng từ 100- 150 trẻ đến đăng ký tiêm. Tuy nhiên, các trạm y tế này chỉ tiêm được cho khoảng 100 trẻ/ ngày.

Các phụ huynh đổ xô đưa con đi tiêm ở Trung tâm Y tế dự phòng ở 70 phố Nguyễn Chí Thanh, 35 phố Trần Bình và 50C, Hàng Bài. Nhiều phụ huynh đưa con đến muộn không tiêm được đành đợi đến buổi chiều hoặc ngày hôm sau.

Trung tâm Y tế dự phòng của Tp Hà Nội 35, phố Trần Bình bắt đầu nhận sổ tiêm lúc 7h30 nhưng đến 9h trung tâm đã thông báo hết số tiêm.

Đợi 3 ngày vẫn chưa được tiêm vacxin sởi 5
Các trạm y tế phường chỉ tiếp nhận được khoảng 100 trẻ tiêm trong 1 ngày

Anh Nguyễn Như Hưng, 27 tuổi (Mễ Trì, HN) cho biết : “Tôi nghỉ công việc kinh doanh đã 3 ngày để đưa cháu đi tiêm, cứ gần đến lượt tiêm thì trung tâm lại thông báo hết số hoặc hết vacxin. Sáng nay, tôi đến từ 6h30 xếp hàng, nhận số 1069, chẳng biết khi nào mới đến lượt đưa cháu vào tiêm”.

10h30, trung tâm thông báo chỉ tiêm đến số 1125, hàng chục phụ huynh lấy số nhưng đành phải đưa con về.

Tay bế cháu, mắt nhìn chăm chú qua cửa kính đợi đến lượt, bà Toan 60 tuổi (Mai Dịch, Cầu Giấy)  lắc đầu ngao ngán khi nhân viên thông báo hết vacxin, hẹn đến giờ chiều. Hai ngày nay bà đều bế cháu đến từ 6h sáng để xếp hàng chờ tiêm.

Tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương, Hà Nội có hàng ngàn người dân đưa con đến tiêm phòng sởi. Các hàng nghế đều kín chỗ ngồi. Nhiều người dân đã phải ngồi hành lang, gốc cây.

Bác sĩ Nguyễn Minh Hồng, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho hay, những ngày qua số trẻ đến trung tâm tiêm phòng sởi tăng đột biến.

Những ngày thường chỉ vài chục đến hơn 100 em. Tuy nhiên, buổi sáng ngày 18/4 có khoảng 700 người đến tiêm phòng sởi cho con.

“Trung tâm chỉ có 7 bác sĩ, trong buổi sáng mỗi người chỉ phục vụ được 50 cháu. Như vậy, trong buổi sáng nay đội ngũ bác sĩ làm việc hết công suất cũng chỉ tiêm được khoảng 350 cháu. Số em còn lại, chúng tôi đẩy sang chiều và những ngày tiếp theo”, bác sĩ Hồng chia sẻ.

Có mặt tại Trung tâm Y tế dự phòng 70, Nguyễn Chí Thanh, bà Nguyễn Thị Tư, 58 tuổi, quê ở Thái Bình đưa cháu đi tiêm phòng sởi. Vì số lượng người đến đông nên bà Tư phải đứng ngoài hành lang chờ đến lượt. Bà Tư kể, bố mẹ của em bận đi làm nên không đưa con đi tiêm phòng sởi được. Sáng nay bà phải đưa cháu đến trung tâm một mình. Bà đi lúc 9h, bốc được số thứ tự hơn 200.

Theo Khám Phá

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục