Đội trưởng đội đặc nhiệm kể lại giây phút lái xe chở kẻ dùng súng khống chế con tin

Trong quá trình di chuyển từ nội thành Hà Nội về nhà đối tượng Hoàng, Trung tá Tùng điều khiển xe với tốc độ chậm để các tổ trinh sát phía sau phán đoán được hướng đi.

Trong quá trình di chuyển từ nội thành Hà Nội về nhà đối tượng Hoàng, Trung tá Tùng điều khiển xe với tốc độ chậm để các tổ trinh sát phía sau phán đoán được hướng đi.

Liên quan đến vụ việc Trần Đức Anh (trú tại quận Ba Đình, TP. Hà Nội) có hành vi vào sáng ngày 29/10, ở khu vực thị trấn Thường Tín, PV đã có cuộc trao đổi với Trung tá Dương Minh Tùng - Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm (PC45, Công an TP.Hà Nội).

Trung tá Dương Minh Tùng cho biết, vào sáng 29/10, khi nhận được tin báo của Giám đốc Công an TP. Hà Nội và Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP. Hà Nội về vụ khống chế con tin, đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm đã di chuyển xuống Thường Tín.

Khi xuống đến hiện trường, Trung tá Tùng thấy Đức Anh một tay cầm súng, một tay cầm dao kề cổ con tin và yêu cầu xe ô tô để hắn di chuyển.

Được sự phân công của Đại tá Dương Văn Giáp - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội, Trung tá Dương Minh Tùng là người trực tiếp điều khiển xe ô tô chở các đối tượng theo yêu cầu của Đức Anh.

Khi lên xe, các đối tượng yêu cầu không cho một ai khác lên chiếc xe này, chỉ có một mình lái xe.

"Trên đường di chuyển, các đối tượng yêu cầu phải chạy theo cung đường của chúng đề ra và luôn luôn phải chạy với tốc độ lớn.

Khi máy tôi có điện thoại thì đối tượng đã dùng dao khống chế và không cho tôi sử dụng. Khi về đến khu vực nội thành các đối tượng yêu cầu phải phải chạy về nhà của đối tượng Hoàng ở phố Yên Thái...", Trung tá Tùng kể.

Trung tá Tùng cũng cho biết, trên cung đường di chuyển từ Thường Tín về nội thành Hà Nội, bằng kinh nghiệm tiếp xúc với các đối tượng ngáo đá, Trung tá Tùng đã luôn cố gắng vận động, thuyết phục đối tượng theo kinh ngiệm của mình.

Đội trưởng đội đặc nhiệm kể lại giây phút lái xe chở kẻ dùng súng khống chế con tin 1

Trần Đức Anh khống chế chị Hà lên xe ô tô.

Đồng thời, khi về đến khu vực nội thành Hà Nội, Trung tá Tùng cũng điều khiển xe di chuyển với tốc độ chậm nhất để làm sao các tổ công tác phía sau phán đoán được là đang đi về nhà đối tượng Hoàng để các tổ trinh sát mật phục, hoá trang đi trước đón lõng đối tượng.

"Khi về đến nhà đối tượng Hoàng, tôi đã đi cùng đối tượng vào trong nhà. Sau khi nắm được tâm lý của các đối tượng ngáo đá, chúng tôi đã rất nhanh tiếp cận và thuyết phục. 

Đồng thời, tổ công tác đã tách được bị hại đi ra cửa sau và đóng cược của đấy lại, chỉ còn các đối tượng trong nhà.

Sau đó, chúng tôi đã khống chế các đối tượng thành công, bảo đảm an toàn cho con tin", Trung tá Tùng kể lại giây phút giải cứu con tin.

Đội trưởng đội đặc nhiệm kể lại giây phút lái xe chở kẻ dùng súng khống chế con tin 2

Thời điểm Đức Anh khống chế chị Hà ở cửa hàng hoa.

Trước đó, khoảng 8h50 phút ngày 29/10, Trần Đức Anh vào Viện Giám định pháp y tâm thần TƯ xin thăm gặp đối tượng Trương Kim Hoàng (SN 1986 ở quận Đống Đa, Hà Nội).

Hoàng là đối tượng đang chấp hành quyết định chữa bệnh bắt buộc theo quyết định của Viện KSND quận Hoàn Kiếm.

Sau đó, bảo vệ đã hướng dẫn cho Đức Anh vào khu chờ thăm gặp. Khi vào khu thăm gặp, cán bộ tại đây đưa Hoàng ra gặp Đức Anh.

Lúc này, bất ngờ đối tượng Đức Anh rút dao và súng đe doạ khiến cán bộ hoảng sợ bỏ chạy.

Đức Anh chạy vào hành lang thì gặp chị Lê Thị Hà - nhân viên điều dưỡng nên hắn liền kẹp cổ, kề dao, súng khống chế yêu cầu bảo vệ bệnh viện mở cửa cho hắn bỏ đi cùng bạn.

Công an TP Hà Nội và phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự bắt giữ được đối tượng và giải cứu chị Lê Thị Hà an toàn, thu giữ 1 con dao và 1 khẩu súng giả mà đối tượng sử dụng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục