Tin mới

Đối tượng "bí ẩn" đưa 6 người bỏng nặng đi cấp cứu rồi bỏ mặc

Thứ sáu, 17/04/2015, 21:42 (GMT+7)

Cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng "bí ẩn" đưa 6 người đàn ông bị bỏng nặng đến Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển cấp cứu sau đó đã bỏ trốn.

Cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng "bí ẩn" đưa 6 người đàn ông bị bỏng nặng đến Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển cấp cứu sau đó đã bỏ trốn.

Ngày 17/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án "Vi phạm các quy định về khai thác tài nguyên" để điều tra vụ 6 người đàn ông bị bỏng nặng được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển (TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) một cách bí ẩn.

Cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng "bí ẩn" đã đưa 6 người đàn ông đến Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển cấp cứu sau đó bỏ trốn.

2 đối tượng "bí ẩn" này được xác định là: Vũ Duy Thuận (SN 1973, trú tại xã Quỳnh Hoàng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) và Nguyễn Văn Ánh (SN 1979, trú tại xã Thạch Cẩm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá) .

Đối tượng 'bí ẩn' đưa 6 người bỏng nặng đi cấp cứu rồi bỏ mặc 1Đối tượng "bí ẩn" đưa 6 người bỏng nặng đi cấp cứu rồi bỏ mặc (Ảnh nld)

Qua lời khai của 2 đối tượng trên và xác minh, xác định hiện trường xảy ra vụ việc tại tổ 27, khu 5, phường Hà Khánh, TP Hạ Long và thời gian vào khoảng 16 giờ ngày 15/4. Đây là địa bàn nóng nhất tỉnh Quảng ninh về khai thác than trái phép hay còn gọi là than thổ phỉ. Các lò than thổ phỉ được ngụy trang rất kín đáo, thậm chí ở ngay trong vườn, trong lòng nhà người dân nên cơ quan chức năng rất khó phát hiện.

Như tin tức đã đưa, vào hồi 18h ngày 15/4, Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển (TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) tiếp nhận 6 bệnh nhân bị bỏng nặng độ 2 và độ 3, được đưa tới cấp cứu bằng ô tô từ thành phố Hạ Long. 

 

Điều rất khó hiểu là các bệnh nhân này không cho biết nguyên nhân vì sao bị bỏng và cũng không tiết lộ thông tin địa điểm nơi họ gặp tai nạn. Đặc biệt, những người đưa 6 bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu cũng bỏ đi ngay sau đó.

Danh tính 6 người đàn ông bị bỏng nặng là : Nguyễn Văn Phố (36 tuổi, trú tại Quỳnh Hoàng, Quỳnh Phụ, Thái Bình), bị bỏng 60% cơ thể; Đặng Văn Đức (35 tuổi, trú tại Tiền Hải, Thái Bình), bị bỏng 60% cơ thể; Nguyễn Bá Dương (27 tuổi, trú tại Quỳnh Hoàng, Quỳnh Phụ, Thái Bình0, bị 50%; Đặng Vũ Hiệp (36 tuổi, trú tại Yên Thắng, Yên Mô, Ninh Bình) bị 58%; Nguyễn Đức Tăng (47 tuổi, trú tại Quỳnh Hoàng, Quỳnh Phụ, Thái Bình) và Nguyễn Văn Hải (42 tuổi, trú tại Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương) đều bị bỏng 50% cơ thể.

Do tình trạng 6 người đàn ông này bị bỏng nặng, chiều 16/4, tất cả các bệnh nhân đã được chuyển đến Viện Bỏng quốc gia tại quận Hà Đông (Hà Nội) để điều trị.

Đặc biết, trước những dấu hiệu bất thường của bệnh nhân, Công an TP Uông Bí đã khẩn trương điều tra xác minh và phát hiện các bệnh nhân được đưa đi cấp cứu từ khu vực TP Hạ Long (Quảng Ninh). Ngay sau đó, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an TP Hạ Long, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh tập trung điều tra, làm rõ.

H.Yen (Tổng hợp)

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news