Donald Trump nhậm chức: "cháy phòng" khách sạn dù giá tăng gấp 10

Người dân từ khắp nơi trên nước Mỹ đang đổ dồn về Washington để tham gia lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ của ông Donald Trump. Điều này khiến giá phòng khách sạn tại đây tăng lên gấp 10 lần.

Người dân từ khắp nơi trên nước Mỹ đang đổ dồn về Washington để tham gia lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ của ông Donald Trump. Điều này khiến giá phòng khách sạn tại đây tăng lên gấp 10 lần.

Trang Market Watch dẫn theo số liệu từ website du lịch Trivago cho biết, nhân sự kiện ông Donald Trump lên nhậm chức Tổng thống Mỹ giá phòng khách sạn tại Washington đã tăng cao, tới 927% từ tuần trước lễ nhậm chức. Như vậy, mức giá trung bình một phòng đôi tiêu chuẩn tại khách sạn hạng sang là 2.071 USD. Vào các  ngày bình  thường thì mức giá này chỉ vào khoảng 200 USD.

Donald Trump nhậm chức: 'cháy phòng' khách sạn dù giá tăng gấp 10 1

Người dân từ khắp nơi trên nước Mỹ đổ về Washington khiến giá phòng khách sạn tại đây tăng cao. Ảnh: Reuters

Theo khảo sát từ trang Orbitz.com, người dân từ khắp nơi trên nước Mỹ đang đổ về Washington để tham dự lễ nhậm chức của ông Donald Trump, nhiều nhất là người dân đến từ các bang Chicago, San Francisco và Boston.

Trao đổi về vấn đề này, ông Kristin Lamoureux – Giám đốc trung tâm khách sạn và du lịch Jonathan M.Tisch cho biết, những tuần gần lễ nhậm chức tổng thống Mỹ nhu cầu khách sạn thường tăng cao. Nhưng mức tăng này còn phụ thuộc vào từng sự kiện. Điển hình như vào năm 2009 tại lễ nhậm chức của tổng thống Mỹ da màu đầu tiên Barack Obama, số lượng phòng khách sạn kín chỗ lên tới 96,8%.

Bên cạnh đó, còn một nguyên nhân khác khiến phòng khách sạn cháy hàng đến từ cuộc biểu tình phản đối Donald Trump của một bộ phận những người phụ nữ.  Cuộc biểu tình thu hút hơn 200.000 người.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục