Đợt đặc xá lớn nhất với 18.000 phạm nhân Quốc khánh 2/9

Hội đồng Tư vấn Đặc xá Trung ương đã trình Chủ tich nước trên 18.000 phạm nhân đủ điều kiện được đặc xá tha từ trước thời hạn nhân dịp Quốc khách 2/9.

Hội đồng Tư vấn Đặc xá Trung ương đã trình Chủ tich nước trên 18.000 phạm nhân đủ điều kiện được đặc xá tha từ trước thời hạn nhân dịp Quốc khách 2/9.

Được biết, đây là đợt đặc xá năm nay được đánh giá là lớn nhất từ trước tới nay, khẳng định chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta, đối với những con người một thời lầm lỗi đang chấp hành hình phạt nghiêm minh của pháp luật. Ngày đặc xá tới sẽ là một ngày hội, ngày của sự tha thứ, của đoàn tụ và ước mong làm lại cuộc đời.

Đợt đặc xá lớn nhất với 18.000 phạm nhân Quốc khánh 2/9 1

 

Theo tin tức từ báo Người Đưa Tin, ngày 22/8, Hội đồng Tư vấn đặc xá Trung ương đã trình Chủ tịch nước trên 18.000 phạm nhân đủ điều kiện được đặc xá tha tù trước thời hạn. Đây là số lượng người được đặc xá trước thời hạn lớn nhất từ trước đến nay. Ngay khi có Quyết định của Chủ tịch nước, tất cả các đơn vị liên quan như bộ Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án Nhân dân Tối cao, bộ Tư pháp..., đã và đang khẩn trương triển khai thực hiện công tác đặc xá, nhằm đảm bảo cho công tác đặc xá năm 2015 được thực hiện đúng đối tượng, tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật.

Theo số liệu của bộ Công an qua theo dõi đợt đặc xá gần đây nhất, năm 2013, tỉ lệ tái vi phạm pháp luật của người được đặc xá rất nhỏ, 0,73%. Do vậy, mặc dù lượng người được đặc xá đông, nhưng tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các địa phương vẫn được đảm bảo. Công tác đặc xá đã góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước. Chính sách nhân đạo trong công tác đặc xá của Đảng, Nhà nước không chỉ dừng lại ở việc đặc xá tha tù trước thời hạn, mà còn được thể hiện trong việc tạo điều kiện để những người được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng. Những phạm nhân được đặc xá làâ niềm an ủi, là sự khích lệ lớn cho các phạm nhân khác còn ở trong trại yên tâm cải tạo.

PV

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục