Dự báo thời tiết dịp lễ 2/9: Từ chiều ngày 1/9, miền Bắc mưa dông

Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, từ chiều tối và đêm ngày 1/9 ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông diện rộng.

Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, từ chiều tối và đêm ngày 1/9 ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông diện rộng.

Theo tin tức từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ bắc và đang bị nén dịch dần xuống phía Nam bởi áp cao lục địa từ phía Bắc.

Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, từ chiều tối và đêm mai (1/9) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng, vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết dịp lễ 2/9: Từ chiều ngày 1/9, miền Bắc mưa dông 1

Dự báo thời tiết dịp lễ 2/9: Từ chiều ngày 1/9, miền Bắc mưa dông. Ảnh minh họa

Hà Nội từ gần sáng ngày 2/9 có mưa rào và dông.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, lũ, lũ quét và sạt lở đất có khả năng xảy ra trên các sông suối nhỏ ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Sơn La, Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Cao Bằng. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1-2. 

Dự báo thời tiết dịp lễ 2/9:

Các tỉnh Bắc Bộ: Ngày 01/9: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, từ chiều tối ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 26-36 độ C.

Ngày 02/9: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 24-33 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ: Ngày 01/9: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi. Nhiệt độ: 26-37 độ C.

Ngày 02/9: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi; riêng Thanh Hóa-Nghệ An có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ: 25-36 độ C, Thanh Hóa-Nghệ An nhiệt độ từ 25-33 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Ngày 01/9: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Nhiệt độ Tây Nguyên: 22-32 độ C. Nhiệt độ Nam Bộ: 24-34 độ C. Ngày 02/9: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ Tây Nguyên: 21-31 độ C. Nhiệt độ Nam Bộ: 24-34 độ C.

H.Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục