Du hành từ Mỹ sang Hawaii bằng cách đu bánh máy bay

(Tinmoi.vn) Một cậu nhóc 16 tuổi đã ôm càng bánh xe máy bay hành khách từ San Jose, California (Mỹ) Hawaii mà vẫn còn sống dù ở độ cao 11.500 m và lạnh âm 40 độ C, thiếu ô xy.

 

 

 

 

 

 

(Tinmoi.vn) Một cậu nhóc 16 tuổi đã ôm càng bánh xe máy bay hành khách từ San Jose, California (Mỹ) Hawaii mà vẫn còn sống dù ở độ cao 11.500 m và lạnh âm 40 độ C, thiếu ô xy.

Theo AP, khi chuyến bay 45 của hãng hàng không Hawaiian Airlines từ San Jose, California hạ cánh xuống sân bay Kahului ở Maui, bang Hawaii lúc 10 giờ 30 sáng 20.4 sau 5 giờ rưỡi bay, người ta phát hiện cậu nhóc trên càng bánh xe đáp của chiếc máy bay đang lăn trên đường băng.

Du hành từ Mỹ sang Hawaii bằng cách đu bánh máy bay 5

Máy bay của hãng Hawaiian Airlines đã mang theo hành khách bất đắc dĩ trong càng đáp - Ảnh minh họa: Daily Mail

Cậu nhóc 16 tuổi này sau đó rời càng máy bay, đi lang thang ngơ ngác trên đường băng và bị cảnh sát tóm.

Cảnh sát đưa cậu đi sơ cứu và điều tra. Theo thông tin ban đầu của FBI tại Hawaii, cậu nhóc này sau khi cãi nhau với gia đình ở Santa Clara, California đã bỏ nhà ra đi, nhảy qua hàng rào sân bay San Jose và chạy đến chiếc máy bay của Hawaiian Airlines đang đậu trên đường băng, leo lên ôm càng bánh xe của máy bay đang chuẩn bị cất cánh.

Du hành từ Mỹ sang Hawaii bằng cách đu bánh máy bay 6

Một càng đáp của máy bay chở khách, nơi cậu nhóc 16 tuổi bám vào để đi từ San Jose, California đến Hawaii sáng 20.4 - Ảnh minh họa: Alamy

Kẻ đi lậu vé máy bay này đã rất may mắn, theo các chuyên gia hàng không, vì sau khi máy bay cất cánh, càng đáp thu lại vào khoang, cậu ta ở trong một không gian chật hẹp, thiếu ô xy và lạnh đến âm 40 độ C trên trời ở độ cao khoảng 11.500 m.

Độ cao này có thể so với đỉnh Everest, nơi nhiệt độ âm hàng chục độ C và thiếu ô xy đến nỗi người ta phải dùng bình dưỡng khí mới tồn tại được. Và với tình trạng thiếu ô xy như trên, người bình thường chỉ chịu được vài phút.

Được biết cậu nhóc này sẽ không bị xử phạt vì còn ở độ tuổi thiếu niên.

Một càng đáp của máy bay chở khách, nơi cậu nhóc 16 tuổi bám vào để đi từ San Jose, California đến Hawaii sáng 20.4 - Ảnh minh họa: Alamy.

Xem thêm: Robot được sử dụng để tìm kiếm vụ chìm phà Sewol

Thu Thủy ( Daily Mail) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục