Du khách đi taxi ở Nha Trang bị "chặt chém" 6 triệu đồng/5km

Một du khách nước ngoài vừa bị tài xế taxi ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã "chặt chém" số tiền 6 triệu đồng thay vì 62.000 đồng tiền cước.

Một du khách nước ngoài vừa bị tài xế taxi ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã "chặt chém" số tiền 6 triệu đồng thay vì 62.000 đồng tiền cước.

Du khách đi taxi ở Nha Trang bị 'chặt chém' 6 triệu đồng/5km 1

Quất bị công an lấy lời khai. Ảnh: An Khánh/NLĐ

 
Theo thông tin trên Người lao động, Tri thức trực tuyến, ngày 15/9, Công an TP Nha Trang cho biết đang củng cố hồ sơ điều tra đối tượng Lê Trọng Quất (SN 1977, trú phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang) là tài xế một hãng taxi về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Qua trình báo của chị Lu Juan, khoảng 15h45 ngày 13/9, chị Lu Juan (SN 1982, quốc tịch Trung Quốc) cùng mẹ và con trai đón taxi biển số 79A-043xx do Quất làm tài xế từ Nha Trang Center (phường Lộc Thọ) về khách sạn Mường Thanh (đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang).

Khi đi đến đoạn ngã ba đường Dương Hiến Quyền – Phạm Văn Đồng thì Quất dừng xe. Lúc này, đồng hồ tính tiền của xe báo số tiền 62.000 đồng nhưng Quất đã sử dụng điện thoại di động bấm số tiền 7.120.000 đồng và yêu cầu chị Lu Juan phải thanh toán.

Sợ hãi trước thái độ của Quất, chị Lu Juan đưa 3 triệu đồng nhưng Quất ra hiệu không đồng ý nên phải đưa thêm 3 triệu đồng. Sau khi "chặt chém" được 6 triệu đồng, Quất mới buông tha cho các du khách.

Quá bức xúc, chị Lu Juan đến cơ quan công an để trình báo về vụ việc. Đến 13h ngày 14/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đã đưa đối tượng Quất về làm việc.

Tại cơ quan công an, Lê Trọng Quất thừa nhận hành vi của mình, đồng thời giao nộp số tiền 6 triệu đồng đã chiếm đoạt của chị Lu Juan. Sau khi xác minh, cơ quan công an đã trao trả số tiền trên cho chị Lu Juan.

Quất cũng khai mình chạy thuê cho chủ xe taxi 79A với tiền công 300.000 đồng/ngày.  

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục