Đưa danh thiếp cho người vô gia cư, cô gái nhận được món quà bất ngờ sau đó

Một cô gái đã nhận được món quà bất ngờ sau khi giúp đỡ một người vô gia cư mà cô nhìn thấy trên đường.

Một cô gái đã nhận được món quà bất ngờ sau khi giúp đỡ một người vô gia cư mà cô nhìn thấy trên đường. 

Shelby Lynn Henry Alexander là một nhân viên giao dịch bất động sản ở Jacksonville, Bắc Carolina, Mỹ. Cô đã gặp một người đàn ông vô gia cư trên đường phố. 

Đưa danh thiếp cho người vô gia cư, cô gái nhận được món quà bất ngờ sau đó 1

Tờ danh thiếp kèm theo số tiền Shelby đã tặng cho người đàn ông

Người đàn ông này cầm theo tấm biển có dòng chữ "Tôi cần sự giúp đỡ. Tôi sẽ trả ơn sau". 

Trước đây cô hay giúp đỡ họ bằng cách tặng đồ ăn cho họ, nhưng lần này Shelby đã quyết định tặng tiền cho người đàn ông mà cô không chắc có phải người gia cư không hay chỉ đang tạm gặp khó khăn. 

Cô giúp đỡ và kèm theo một tấm danh thiếp để anh ta có thể liên hệ trong trường hợp cần cô giúp đỡ thêm. 

Cô cũng không hỏi tên người đàn ông và chỉ nhớ được khuôn mặt của người này và bộ quần áo mà anh ta mặc trong tiết trời lạnh  âm 1 độ C và chú chó đã được anh nhường cho tấm chăn để không bị chết cóng. Cô cũng không quên được ánh mắt bối rối dường như hơi xấu hổ của người đàn ông này khi nhận những tờ tiền từ tay mình. 

Cô đã nói lời cầu nguyện cho anh ta và lái xe rời đi, cũng không nghĩ rằng mình sẽ có ngày gặp lại người đàn ông xa lạ này. 

Sau đó 9 tháng, cô đã nhận được một cuộc điện thoại từ một người đàn ông uốn đi xem nhà và yêu cầu được gặp Shelby. Cô nhìn thấy một chú chó béo tốt thò đầu ra từ cửa sổ một chiếc xe tải và dường như rất vui vẻ. 

Sau đó, từ trong xe tải bước ra người đàn ông đã được cô giúp đỡ từ nhiều tháng trước. Anh ta mặc một chiếc áo sơ mi có cổ, quần jeans mới, đi ủng, và mặt đã được cạo râu sáng sủa.

Ban đầu, cô nghĩ người đàn ông này đã giả vờ nghèo khó vào chín tháng trước để xin tiền cô. Nhưng sau đó, Shelby phát hiện ra sự thật không phải như vậy. Người đàn ông chìa bàn tay ra, trong đó là ba tờ 20 đô và ở giữa là tấm danh thiếp cô đã đưa cho anh ta vào hồi tháng Một. Mắt người đàn ông rưng rưng xúc động, còn Shelby thì không nói nên lời.

Người đàn ông kể cho Shelby rằng khi đó, vợ cũ của anh ta đã lấy đi mọi tài sản của anh, ngoại trừ chú chó và chạy theo người đàn ông khác. Và hóa ra, anh là một kỹ sư. 

Giờ anh đã tìm được một công việc rất tốt, sắm được một chiếc xe tải mới và bắt đầu một cuộc sống mới cùng với chú chó trung thành. Anh đang đi tìm nhà cho bạn mình và rằng"đã đến lúc trả ơn Shelby" đúng như anh đã viết trên tấm bìa các-tông hồi đầu năm.

"Cũng như lần trước, tôi đã nói một lời cầu nguyện với anh ấy, và lái xe đi. Tôi học được rằng ta không bao giờ biết người khác đang trải qua chuyện gì trong cuộc sống, và đừng vội đánh giá họ qua bề ngoài" - Shelby kể lại và kết luận.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục