“Đưa nhau đi trốn” vào căn hộ mộc mạc an yên

Nằm lui về một góc trên đường Trần Quốc Toản, liền kề khu phổ cổ, Tiwala Scandinavia là nơi yên ắng lí tưởng nằm nghe nắng nghe mưa, thưởng thức thú vui thanh đạm và cảm nhận hương vị Hà Nội xưa.

Nằm lui về một góc trên đường Trần Quốc Toản, liền kề khu phổ cổ, Tiwala Scandinavia là nơi yên ắng lí tưởng nằm nghe nắng nghe mưa, thưởng thức thú vui thanh đạm và cảm nhận hương vị Hà Nội xưa.

Đúng với ý đồ tái hiện một Hà Nội nhuốm màu xưa cũ, căn phòng được cải tạo từ một ngôi nhà cổ, chủ nhân khéo léo sử dụng những chi tiết thủ công trang trí mang vẻ đơn sơ in dấu thời gian. Mọi sự “qua loa”, “sơ sài” đều gợi nhiều hoài niệm.

Toàn bộ tường dùng màu trắng kem tông lạnh,chia sẻ về điều này, chủ nhân cho biết nguồn cảm hứng đến từ bức tường vôi trong quá khứ, cố gắng giữ lại một không gian thân quen nhất cho những người yêu Hà Nội cũ.

“Đưa nhau đi trốn” vào căn hộ mộc mạc an yên 1

Nội thất không sử dụng những chất liệu hiện đại, ghế salon thùng huyền thoại- biểu tượng một thời trong những gia đình tri thức có nề nếp, gia phong nay trở thành của hiếm, được những tín đồ hoài cổ nâng niu.

“Đưa nhau đi trốn” vào căn hộ mộc mạc an yên 2

Từng tấm pallet gỗ được giữ kiểu dáng nguyên thủy với đúng công dụng ban đầu làm thành giường ngủ và kệ trang trí đầu giường. Đây vốn là trào lưu bài trí hiện đại nhưng dùng phong cách hiện đại để tạo được vẻ đẹp mộc mạc nguyên sơ thật không dễ dàng

“Đưa nhau đi trốn” vào căn hộ mộc mạc an yên 3

Rất ít ngôi nhà giữ được nguyên vẹn khung cửa sổ thế này: một chút cũ sờn mưa nắng, một chút thuần khiết mơ hồ.

“Đưa nhau đi trốn” vào căn hộ mộc mạc an yên 4

Trong tiết thu tháng tám, ngồi đọc hồi ký về “những ngày thơ ấu” của Nguyên Hồng hay truyện ngắn Thạch Lam mới thấy cuộc cuộc sống đáng yêu đến lạ.

“Đưa nhau đi trốn” vào căn hộ mộc mạc an yên 5

Góc bếp nhỏ nhắn sáng sủa được trang bị đầy đủ tiện nghi, cảm giác thoải mái khiến chuyến đi trọn vẹn hơn

“Đưa nhau đi trốn” vào căn hộ mộc mạc an yên 6

Với căn phòng phảng phất hương hương hoa sữa, có lẽ chỉ cần thêm một bản bolero nữa là mọi thứ trở nên hoàn hảo cho một đêm thanh vắng tuyệt vời.

Hoàng Nguyễn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục