Đưa thi thể 3 mẹ con người Việt trong vụ máy bay MH17 rơi về Việt Nam

Dự kiến ngày 13/11, thi thể 3 mẹ con người Việt trong vụ máy bay MH17 rơi sẽ được đưa về tới Việt Nam.

Dự kiến ngày 13/11, thi thể 3 mẹ con người Việt trong vụ máy bay MH17 rơi sẽ được đưa về tới Việt Nam.

Theo tin tức trao đổi trên Khampha, ông Nguyễn Ngọc Khanh, bố của chị Minh (nạn nhân vụ máy bay MH17 rơi) cho biết, trong ngày 5/11, đại sứ quán Việt Nam và gia đình sẽ hoàn tất thủ tục, đưa thi thể chị Nguyễn Ngọc Minh (37 tuổi) và hai con Đặng Minh Châu (17 tuổi) và Đặng Quốc Duy (13 tuổi) về nước.

Đưa thi thể 3 mẹ con người Việt trong vụ máy bay MH17 rơi về Việt Nam 4Đưa thi thể 3 mẹ con người Việt trong vụ máy bay MH17 rơi về Việt Nam

Dự kiến, ngày 12/11, chuyến bay chở thi thể 3 mẹ con người Việt trong vụ MH17 rơi sẽ bắt đầu từ Hà Lan về Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Sau đó ngày 13/11, chuyến bay chở thi thể 3 người sẽ về tới Việt Nam.

Zing dẫn nguồn tin tử Bộ Ngoại giao xác nhận, ngày 13/11 sẽ có lễ đón trang trọng đối với 3 nạn nhân người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay MH17 thảm khốc.

Như tin tức đã đưa, ngày 9/10, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình vừa cho biết :"Theo thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, ngày 9/10/2014, phía Hà Lan thông báo đã hoàn tất nhận dạng thi thể của 3 công dân Việt Nam thiệt mạng trên chuyến bay MH17, gồm 3 mẹ con chị Nguyễn Ngọc Minh và 2 con Đặng Minh Châu, Đặng Quốc Duy.

Sau khi nhận được thông báo chính thức của phía Hà Lan, Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại khẩn trương hỗ trợ gia đình nạn nhân các thủ tục pháp lý cần thiết khi sang Hà Lan để giải quyết các vấn đề hậu sự và đưa các di hài nạn nhân về nước.

Trước đó, vào ngày 17/7, chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia đã bị bắn rơi tại miền đông Ukraine. Chuyến bay khởi hành từ Amsterdam, Hà Lan và đang trên đường với Kuala Lumpur. Vụ tai nạn khiến 298 người có mặt trên chuyến bay thiệt mạng. Trong đó có 3 nạn nhân người Việt gồm chị Nguyễn Ngọc Minh, sinh năm 1977 và 2 con Đặng Minh Châu, sinh năm 1997 và Đặng Quốc Huy sinh năm 2001.

Được biết, chị Nguyễn Ngọc Minh và 2 con sống ở Delft, một thị trấn nhỏ cách thủ đô Amsterdam của Hà Lan khoảng 60 km. Tháng 8/2013, chồng chị là anh Đặng Quốc Thắng đã qua đời trong một tai nạn tàu. Chị Minh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Chị có một người em trai đang sống với bố mẹ ở Hà Nội.

Chị Minh cùng hai con gặp nạn trên đường về Việt Nam nghỉ hè và thăm ông bà ngoại.

Theo H.Nguyen(tổng hợp)/Nguoiduatin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục