Tin mới

Đưa thông tin họp phụ huynh đầu năm lên Facebook liền bị công an xã mời làm việc

Thứ tư, 19/09/2018 13:43

Sau khi đưa thông tin họp phụ huynh lên trang Facebook cá nhân, một phụ huynh ở Thanh Hóa bị công an xã gửi giấy mời lên làm việc. Được biết, việc công an xã đánh giấy mời là thực hiện chỉ đạo của công an huyện.

Sau khi đưa thông tin họp phụ huynh lên trang Facebook cá nhân, một phụ huynh ở Thanh Hóa bị công an xã gửi giấy mời lên làm việc. Được biết, việc công an xã đánh giấy mời là thực hiện chỉ đạo của công an huyện.

Đưa thông tin họp phụ huynh đầu năm lên Facebook liền bị công an xã mời làm việc 1
Nội dung phụ huynh đưa lên trang facebook cá nhân

Sáng nay (19/9), trao đổi với Báo Người lao động, ông Lê Hữu Việt, Trưởng Công an xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận ông có ký văn bản mời vợ chồng anh Lê H.V. và chị Lê T.M. (ngụ thôn 1, xã Thọ Thanh) lên Công an xã Thọ Thanh làm việc, sau khi chị Lê T.M. có đăng tải thông tin về cuộc họp phụ huynh diễn ra cách đó ít ngày.

Theo nội dung giấy mời do ông Việt ký ngày 18/9, vợ chồng anh V., chị M. được mời lên cơ quan làm việc do có một số nội dung liên quan đến an ninh mạng, an ninh thông tin. Người làm việc với 2 người này là ông Trần Đình Lộc, cán bộ Đội an ninh, Công an huyện Thường Xuân.

Cũng theo ông Việt, việc xã đánh giấy mời là thực hiện chỉ đạo của công an huyện, còn thông tin trong giấy mời có đề cập tới việc mời lên do liên quan đến an ninh mạng, an ninh thông tin là do hôm qua (18/9) ông bận họp nên cấp phó đánh giấy mời ông không để ý.

Trao đổi với VietNamNet, ông Lâm Anh Tuấn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện huyện Thường Xuân xác nhận cơ quan công an có mời người đăng thông tin lên Facebook để làm việc về một số nội dung đưa lên Facbook không đúng sự thật.

"Cuộc họp phụ huynh có một số ý kiến đưa ra bàn việc mua tivi, vì một số lớp tivi cũng đã hỏng. Tuy nhiên, sau khi có ý kiến, nhà trường đã dừng và không có thu gì nữa cả. Công an mời lên là có một số nội dung bình luận không đúng, để chấn chỉnh thôi", ông Tuấn nói.

 

Đưa thông tin họp phụ huynh đầu năm lên Facebook liền bị công an xã mời làm việc 2
Phụ huynh bị công an mời lên làm việc

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook có lan truyền hình ảnh chụp lại từ một tài khoản có tên miền "M... Lê" đăng tải lúc 15 giờ 42 phút ngày 15/9, có nội dung liên quan đến cuộc họp phụ huynh đầu năm của 1 trường mầm non (được xác định là Trường mầm non xã Thọ Thanh).

Nội dung phụ huynh này đưa lên như sau: “Đi họp phụ huynh, cô giáo phổ biến nhà trường muốn hỏi ý kiến phụ huynh về việc mua tivi phục vụ giảng dạy. Nhà trường dự toán mua tivi Panasonic 43 inch với giá 9 triệu đồng, thu mỗi trẻ 220 nghìn đồng, còn nhà trường chi 50% (nhà trường đóng 1 nửa, phụ huynh 1 nửa).

Một phụ huynh chuyên cung cấp tivi đưa ra ý kiến, con học mầm non cuối cấp rồi, bắt đóng như đầu cấp thì thiệt thòi quá. Phụ huynh này nói anh sẽ mua tivi 43 inch mới giá 6 triệu đồng và lớp chỉ phải đóng có 120.000 đồng, nhà trường ủng hộ thêm 3 triệu, khi trẻ lên tiểu học sẽ tặng tivi cho nhà trường. Tuy nhiên, hiệu trường không đồng ý và nói nếu tự mua nhà trường sẽ không hỗ trợ…".

Đức Hoà (tổng hợp)