Tin mới

Dùng súng bắn thuốc mê bắt hai con khỉ quậy phá giữa trung tâm Hà Nội

Thứ ba, 13/03/2018, 08:32 (GMT+7)

Sau khi nhận được phản ánh từ người dân về hai con khỉ quậy phá, các cơ quan chức năng đang lên phương án dùng súng bắn thuốc mê bắt sống hai con khỉ vô chủ trên.

Sau khi nhận được phản ánh từ người dân về hai con khỉ quậy phá, các cơ quan chức năng đang lên phương án dùng súng bắn thuốc mê bắt sống hai con khỉ vô chủ trên.

Tin VOVVTC News đăng tải, theo thông tin phản ánh từ ngày mùng 5 Tết, trên địa bàn tổ dân phố số 5, thuộc phường Phúc Tân (Hà Nội) xuất hiện 2 con khỉ leo lên nóc nhà vào khu dân cư kiếm ăn và quậy phá gây thiệt hại về tài sản, làm cho nhiều người lo lắng.

Dùng súng bắn thuốc mê bắt hai con khỉ quậy phá giữa trung tâm Hà Nội 1

Con khỉ leo trèo qua các nhà dân quậy phá.

Bà Nguyễn Thu Hà, người dân ở phố Phúc Tân cho biết: "Hai con khỉ vào hẳn trong nhà lục lọi đồ, thậm chí còn mở cả xoong thịt ra để ăn xong lại đậy vung vào như người vậy".

"Chúng lên mái nhà, đập vỡ cả bể cá nhà tôi, còn giật hết quần áo xuống", ông Đỗ Ngọc Quyến, một hộ dân bị hai con khỉ "ghé thăm'' chia sẻ.

Các hộ dân ở ngõ 3 Phúc Tân cho biết, đã đề nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý tình trạng trên. Trong khu dân cư có nhiều trẻ em, việc để khỉ đi lang thang là không an toàn. Một số người thậm chí còn bỏ thuốc mê, bả chuột vào thức ăn để khống chế khỉ.

Dùng súng bắn thuốc mê bắt hai con khỉ quậy phá giữa trung tâm Hà Nội 2

Lực lượng chức năng đang lên phương án bắt hai con khỉ không chủ này

Nhiều người dân cho biết, những ngày qua lực lượng chức năng đã xuống địa bàn tìm cách để bắt sống hai con khỉ này nhưng bất thành. Hiện phường đang phối hợp cùng Chi cục Thú y quận Hoàn Kiếm và Hạt kiểm lâm TP Hà Nội gửi công văn sang Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã, thông tin trên báo Lao Động cho hay.

“Bên Chi cục Thú ý cũng như bên phường đang gửi công văn sang Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã để phối hợp dùng súng bắn thuốc mê bắt hai con khỉ này trong một hai hôm tới theo đúng quy định", ông Mai Anh Tuấn, Chủ tịch phường Phúc Tân cho hay.

Trang Vũ (tổng hợp)

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news