Tin mới

Được tạm ứng tiền tiền, "siêu máy bơm" chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh vận hành trở lại

Thứ sáu, 05/10/2018 09:12

Ngày 5/10, siêu máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh (TP. HCM) hoạt động trở lại do chủ đầu tư sắp nhận được tiền tạm ứng.  

Ngày 5/10, siêu máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh (TP. HCM) hoạt động trở lại do chủ đầu tư sắp nhận được tiền tạm ứng.  

Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP. HCM vừa có văn bản gửi Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung thông báo đồng ý cho doanh nghiệp này vận hành siêu máy bơm trở lại từ ngày 5/10, Báo Người Lao Động thông tin.

Trước đó, ngày 19/7, Thành ủy TP. HCM họp và đưa ra kết luận sẽ tiếp tục vận hành siêu máy bơm.

Được tạm ứng tiền tiền, 'siêu máy bơm' chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh vận hành trở lại 1

TPHCM vẫn chưa chốt đơn giá thuê "siêu máy bơm" chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Theo kết luận của cuộc họp, giá thuê dịch vụ của Công ty Quang Trung được yêu cầu thể hiện tính vượt trội của công nghệ mới và lợi ích đem lại cho TP. So với chi phí dịch vụ tương đương (như cách làm hiện nay của Trung tâm Chống ngập) và những gì công ty đã cam kết trong hợp đồng kinh tế thì giá thuê cần thấp hơn ít nhất 20%.

Nếu chưa thể thực hiện các nội dung trên trước 2/10, sẽ tạm ứng thanh toán cho nhà đầu tư chi phí vận hành năm 2017 theo giá UBND TP đề nghị là 9,874 tỉ đồng/năm và thống nhất giá thuê dịch vụ chính thức trước ngày 30/10.

Sau cuộc họp, Trung tâm Chống ngập đã đề nghị Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. HCM tính toán lại đơn giá thuê siêu máy bơm nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Được tạm ứng tiền tiền, 'siêu máy bơm' chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh vận hành trở lại 2

“Siêu máy bơm” nhiều lần cứu đường Nguyễn Hữu Cảnh khỏi ngập trong mưa lớn.

Để tránh tình trạng siêu máy bơm dừng hoạt động đột ngột, Trung tâm yêu cầu Công ty Quang Trung khi tạm dừng phải thông báo bằng văn bản và cần được trung tâm chấp thuận. Nếu công ty Quang Trung dừng hoạt động máy bơm khi chưa được đồng ý thì phải chịu trách nhiệm cho mọi thiệt hại.

Theo Báo Giao Thông, kể từ ngày 31/8, công ty Quang Trung đã xin tạm dừng hoạt động đối với siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh do thiếu kinh phí.

Đầu tháng 9 vừa qua, Trung tâm chống ngập đưa ra mức giá đề nghị thuê siêu máy bơm là 9,9 tỷ đồng/năm, trong khi chủ đầu tư lại yêu cầu mức giá cao hơn gần 2,5 lần: 24 tỷ đồng/năm và thuê trong 7 năm.

Trang Vũ (tổng hợp)