Tin mới

Được trả 22 triệu đồng không bán, ngư dân Tây Ninh mang cá “khủng” nặng 30kg xẻ thịt bán rẻ bèo

Thứ bảy, 11/08/2018 18:53

Sau nhiều ngày bắt được cá hải tượng “khủng” nặng 30kg trên sông Vàm Cỏ Đông, anh Nam quyết định xẻ thịt bán được 2 triệu đồng sau khi cá chết. Trước đó khi bắt về có người trả giá 22 triệu đồng nhưng anh Nam không bán.

Sau nhiều ngày bắt được cá hải tượng “khủng” nặng 30kg trên sông Vàm Cỏ Đông, anh Nam quyết định xẻ thịt bán được 2 triệu đồng sau khi cá chết. Trước đó khi bắt về có người trả giá 22 triệu đồng nhưng anh Nam không bán.

Sáng 11/8, anh Huỳnh Văn Nam (28 tuổi, ấp Cẩm Thắng, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, Tây Ninh) cho biết đã bán được con cá hải tượng "khủng" nặng 30kg, dài khoảng 1m sau nhiều ngày bắt được.

Tuy nhiên lý do khiến anh Nam bán cá lại khiến nhiều người dân bất ngờ. Theo đó, cá do chính anh bắt được trên sông Vàm Cỏ Đông được xẻ thịt bán thay vì bán nguyên con.

Anh Nam cho hay, sau khi mang về anh nuôi trong hồ trước nhà. "Lúc này có người đến trả giá 22 triệu đồng nhưng tôi không đồng ý bán. Những ngày sau cũng có nhiều người tìm đến hỏi mua cá nhưng giá thấp hơn và tôi cũng không bán", anh Nam chia sẻ.

Được trả 22 triệu đồng không bán, ngư dân Tây Ninh mang cá “khủng” nặng 30kg xẻ thịt bán rẻ bèo 1

Cá "khủng" hiện tại đã chết.

Sau đó, đến chiều ngày 10/8, sau cơn mưa con cá "khủng" này bất ngờ bị chết nên anh cùng gia đình xẻ thịt bán cho người dân địa phương. Theo anh, trong quá trình bắt, cá dính lưới và bị thương cũng là một trong những nguyên nhân cá khó sống lâu ngày.

"Thương lái đến trả giá ngày càng thấp nên tôi có ý định sẽ thả con cá về lại sông Vàm Cỏ Đông nhưng chưa kịp thả thì cá đã chết. Do cá lạ lần đầu bắt được nên khi xẻ thịt bán nhiều người không dám mua ăn", anh Nam chia sẻ.

Sau khi xẻ thịt cá, anh Nam bán mỗi kg cá là 100 ngàn đồng và tổng cộng được hơn 2 triệu đồng. Trong đó, phần đầu và bộ ruột cá để cho gia đình ăn thử và nhận thấy thịt rất ngon, thơm, dai...

Được trả 22 triệu đồng không bán, ngư dân Tây Ninh mang cá “khủng” nặng 30kg xẻ thịt bán rẻ bèo 2

Con cá đã bị xẻ thịt bán với giá 100.000 đồng/kg.

Được biết, năm 2017, tại Tiền Giang một người dân cũng bắt được con cá hải tượng dài 2,2 m, nặng khoảng 150 kg ở dưới kênh gần nhà.

Loài cá này có tên khoa học là Arapaima, sống nhiều ở vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Đây là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất trên thế giới, có thể dài 3 m và nặng hàng trăm kg.

Tứ Quý

Theo Thời đại