Được trả tự do sau khi tấn công tình dục vì chưa được thỏa mãn

Một thẩm phán người Mexico đã quyết định thả tự do cho người bị nạn nhân tố cáo hiếp dâm với lý do là thủ phạm "không cảm thấy thỏa mãn" sau khi tấn công tình dục.

Một thẩm phán người Mexico đã quyết định thả tự do cho người bị nạn nhân tố cáo hiếp dâm với lý do là thủ phạm "không cảm thấy thỏa mãn" sau khi tấn công tình dục.

Câu chuyện có 1 không 2 trên xảy ra tại Mexico. Cụ thể, một thẩm phán đã quyết định thả tự do Diego Cruz, 21 tuổi, một thanh niên giàu có sau khi người này bị nạn nhân tố cáo hiếp dâm. Lí do mà thẩm phán đưa ra là thủ phạm “không cảm thấy thỏa mãn” sau lần tấn công tình dục.

Được trả tự do sau khi tấn công tình dục vì chưa được thỏa mãn 1

Diego bị giải ra tòa.

Được biết Diego có gia đình giàu có và quyền lực nên đã chạy tội nhằm không bị ngồi tù sau khi nạn nhân của hắn đã tố cáo hắn tấn công tình dục. Không cam tâm với bản án, 15 tháng sau khi vụ việc xảy ra, cô gái trẻ đã viết công khai trên mạng xã hội với hy bọng được điều tra công khai và đòi lại công lý.

Gia đình Diego là một gia đình quyền lực chính trị ở bang Veracruz. Vào ngày 1/1/2015, Diego cùng nhóm bạn của mình đã bắt giữ 1 bạn học cùng lớp và thay nhau hãm hiếp cô bé.

Tại phiên tòa ngày 27/3,  thẩm phán Anuar Gonzalez tuyên bố Diego có chạm vào ngực nạn nhân và thực hiện hành vi giao cấu bằng tay, tuy nhiên vẫn không bị kết tội vì “thủ phạm không thỏa mãn”.

Ngay khi bản án được thực thi, nhiều người dân Mexico rất phẫn nộ. Việc chỉ cần có tiền và quyền lực chính trị đã khiến mọi thứ "đổi trắng thay đen".

Vụ việc Diego được xem là ví dụ điển hình ở Mexico khi tầng lớp tinh hoa có thể ngang nhiên vi phạm pháp luật mà không lo bị “sờ gáy”.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục