Tin mới

Em chồng mang 2 con về nhà anh trai ở, chị dâu phàn nàn còn bị mắng: Nhà này cũng là nhà của cô ấy!

Thứ bảy, 14/07/2018, 09:17 (GMT+7)

Một lần nữa mối quan hệ chị dâu - em chồng lại thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là hội chị em.

Một lần nữa mối quan hệ chị dâu - em chồng lại thu hút sự chú ý của Cộng đồng mạng, đặc biệt là hội chị em.

Nếu như yêu đương chỉ là chuyện của hai người thì hôn nhân lại là chuyện của hai gia đình. Riêng với người phụ nữ, "thuyền theo lái, gái theo chồng" thì cuộc sống sau đám cưới sướng khổ hay hạnh phúc dường như còn phụ thuộc vào nhà chồng rất nhiều.

Từ lâu, không chỉ mẹ chồng mà những cô chị chồng, đã là nỗi lo sợ với nhiều người khi được gắn cái mác "giặc bên Ngô".

Có lẽ vì vậy mà bên cạnh những căng thẳng trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, thì câu chuyện về chị dâu - em chồng cũng là một đề tài được nhiều chị em quan tâm.

Và mới đây nhất, câu chuyện của một người chị dâu lại gây ra một màn tranh cãi nho nhỏ trong một nhóm kín dành cho các chị em. Cụ thể, tài khoản Facebook có tên là D.H. chia sẻ:

"Em út của chồng em lấy chồng 5 năm và có 3 đứa con. Mấy hôm trước hai vợ chồng đánh nhau nên cô ý dọn về nhà chồng em ở.

Bây giờ có ý định ở hẳn nhà em luôn. Mọi người nghe vậy có tức không, không phải cô ý ở 1 mình mà ở với 2 đứa trẻ nữa.

Em có nói chuyện với chồng em thì em và chồng em cãi nhau. Bây giờ chồng em còn bênh cô ý bảo nhà này là nhà của cô ý nữa chứ.

Có ai đi lấy chồng rồi mà vẫn coi nhà anh trai mình là nhà của mình không hả? Em chẳng ích kỉ gì nếu cô ý coi em là chị dâu.

Nhưng đằng này thì không, cô ý ghét em và con em lắm. Mọi người bảo bây giờ còn sống chung thì sống như thế nào đây?

Mọi người cho em ý kiến với."

Để làm rõ câu chuyện thì phía dưới bài đăng, chị D.H. có giải thích thêm một số tình tiết:

"Nhà chồng em có 4 anh chị em (2 trai, 2 gái), tất cả đều đã lập gia đình và ra ở riêng. Chồng em là con trai thứ 2.

Nhà đây là nhà của vợ chồng em chứ không phải nhà của bố mẹ chồng. Nhưng vì chồng em rất thương và chiều cô út từ nhỏ đến giờ nên cô ấy không chịu về ở nhà bố mẹ mà nhất quyết đòi ở nhà vợ chồng em.

Cũng chính vì chồng em chiều nên cô ấy không muốn anh lấy vợ và rất ghét em. Nhiều lần cô ấy còn vô cớ mắng em trước mặt mọi người trong nhà, đến mức chồng em phải nói hộ thì cô ấy mới chịu thôi.

Còn chồng em thì có quan điểm, bố mẹ là 1, anh em ruột là 2, con là 3 và cuối cùng thì mới đến vợ. Thậm chí anh ấy còn nói thẳng với em: Không có vợ này thì có vợ khác còn anh em thì chỉ có một."

Câu chuyện này sau khi được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của "500 chị em" trong nhóm kín này. Có hai luồng ý kiến đối lập nhau xuất hiện, một bên thì cho rằng người chị dâu này ích kỉ khi thấy em chồng "sa cơ lỡ vận" mà không giúp:

"Cô ấy có như thế nào thì mới phải nhờ đến anh chị chứ. Nếu bạn không giúp được thì cứ mặc kệ đi, việc mình mình làm, việc người ta người ta làm", bạn H.T. ý kiến.

"Anh chị em chính là để giúp đỡ nhau những lúc khó khăn thế này. Công nhận cô em chồng đối xử với bạn như thế là không đúng nhưng bạn cũng ích kỉ quá đấy khi không muốn cho người đang gặp khó khăn ở nhờ."

"Hãy cho cô ấy 1 cơ hội, mình là anh là chị cơ mà bạn. Dù sao đó cũng là em gái của chồng bạn. Nếu là em bạn thì sao?

Nhân cơ hội này mình nghĩ chị em bạn nên mở lòng với nhau và bạn nên trò chuyện động viên em ý. Mình nghĩ chỉ cần bạn gạt được cái ác cảm sang 1 bên thì em chồng bạn sẽ hiểu.

Lúc khó khăn nhất người ta mới nhìn rõ được ai là người tốt bạn ạ. Sống tốt sẽ đc đền đáp thôi. Mình nghĩ đây là cách làm sáng suốt nhất đó", mẹ N.T. khuyên nhủ.

Ở phía ngược lại, nhiều người cho rằng chị vợ cần phải dứt khoát hơn trong chuyện này vì rõ ràng cô em chồng làm như thế là không hợp lý:

"Sa cơ thì về với bố mẹ đẻ chứ lớn rồi ai có phận người nấy. Bảo ở nhờ 1 thời gian ngắn thì không nói chứ ở hẳn ai chịu được. Nói chung cứ nói thẳng với chồng: em không muốn bị đảo lộn cuộc sống.

Quý nhau còn chưa thích huống gì ghét như mẻ. Hay là người thì ghét còn của thì yêu? Bạn nói chuyện rõ ràng với chồng bạn ấy. Không lại ôm cục tức trong người", bạn T.A. ý kiến.

"Khuyên cô ấy về nhà mẹ chồng mà ở ấy. Nếu có ở nhà bạn thì dăm bữa nửa tháng thôi chứ ở lâu dễ xích mích bất hòa lắm".

"Chồng thì ích kỷ chỉ nghĩ cho gia đình của mình. Vợ thì bị coi thường đến cô em chồng cũng lớn tiếng được.

Còn em chồng thì mặt dày ở lỳ ra đó. Bạn có tự làm chủ kinh tế của mình không? Có đủ khả năng nuôi con 1 mình không? Chứ mình thấy chồng bạn không xem trọng bạn rồi", bạn P.C. nghi ngờ.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, nguyên nhân chính là vì chị dâu - em chồng không hợp nhau: "Chung quy lại thì bạn và cô em chồng đó không hợp nhau chứ mà hợp nhau thì đã không có sự ích kỷ này. Dù là nhà riêng của 2 vợ chồng bạn hay nhà bố mẹ chồng bạn".

Hiện tại, bài viết vẫn còn đang thu hút thêm nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em phụ nữ trong hội nhóm đăng tải. Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này?

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news