Tin mới

Facebook đã bỏ Trường Sa, Hoàng Sa khỏi bản đồ Trung Quốc

Thứ hai, 02/07/2018, 17:05 (GMT+7)

Sau khi nhận được phản hồi của Bộ TT&TT, MXH Facebook đã lập tức gỡ bỏ 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ra khỏi bản đồ xác định thị trường quảng cáo của Trung Quốc.

Sau khi nhận được phản hồi của Bộ TT&TT, MXH Facebook đã lập tức gỡ bỏ 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ra khỏi bản đồ xác định thị trường quảng cáo của Trung Quốc.

Facebook bỏ Trường Sa, Hoàng Sa ra khỏi lãnh thổ Trung Quốc - Ảnh 1.

Theo tin tức trên VietNamNet, Tuổi trẻ, chiều 2/7, ông Lê Quang Tự Do - phó cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và thông tin điện tử cho biết, mạng xã hội Facebook đã đưa 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa ra khỏi lãnh thổ Trung Quốc trên bản đồ hiển thị trên Facebook

“Bên phía Facebook trả lời rằng họ đã biết vấn đề này và đang nghiên cứu để xử lý. Facebook cũng cho biết đây thuần túy là vấn đề kỹ thuật chứ không phải mang động cơ chính trị”, ông Lê Quang Tự Do cho biết.

Cũng theo ông Tự Do, đại diện Facebook cho biết sai sót này do việc lựa chọn tấm bản đồ làm cơ sở. Tấm bản đồ này không phải của Facebook mà của một đơn vị thuộc bên thứ 3 cung cấp.

Sau khi trao đổi qua kênh riêng, Cục PTTH&TTĐT đã có công văn chính thức gửi đến Facebook. Công văn này khẳng định việc Facebook sử dụng bản đồ sai lệch về chủ quyền quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam đã vi phạm nghiêm trọng quy định tại Khoản 1, Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ban hành ngày 15/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Trước đó, khi truy cập vào mục bản đồ trong tính năng chạy quảng cáo của Facebook, nhiều người sử dụng MXH này bất ngờ khi phát hiện thiếu vắng sự xuất hiện của 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mặt khác, khi tìm đến phần bản đồ của Trung Quốc, càng bất ngờ hơn khi trên công cụ bản đồ của Facebook lại xuất hiện tên 2 quần đảo này.

Ngay lập tức, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin - truyền thông đã phản hồi với Facebook. Đồng thời Cộng đồng mạng cũng lên tiếng phản đối việc Facebook đưa 2 quần đảo vào bản đồ lãnh thổ Trung Quốc.

Đức Hoà (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: MXH Facebook