Ford Việt Nam bất ngờ triệu hồi gần 1.400 chiếc Ford Transit

Ford Việt Nam mới đây đã bất ngờ triệu hồi 1370 xe Transit vì lỗi chương trình phần mềm của mô-đun điều khiển động cơ PCM không thích hợp.

Trên trang chủ của mình, Ford Việt Nam ra thông báo xác nhận triệu hồi 1.370 chiếc Ford Transit vì lỗi chương trình phần mềm của mô-đun điều khiển động cơ PCM không thích hợp nên xe có thể không còn đáp ứng yêu cầu về khí thải của phương tiện giao thông sau một thời gian sử dụng.

Ford Việt Nam đã ủy quyền cho đại lý Ford trên toàn quốc để thực hiện việc lập trình nâng cấp phần mềm đúng cho mô-đun PCM trên xe.

Ford Việt Nam bất ngờ triệu hồi gần 1.400 chiếc Ford Transit 1

Ford Transit ở Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi chương trình phần mềm. Ảnh minh họa

Theo thông báo, việc kiểm tra, thay thế này được thực hiện hoàn toàn miễn phí (bao gồm phụ tùng và công lao động). Thời gian cần thiết cho việc kiểm tra, thay thế này khoảng ít hơn nửa ngày làm việc. Nhưng, do các yêu cầu về kế hoạch sửa chữa, đại lý có thể cần giữ xe của khách hàng thời gian dài hơn.

Tuy vậy, Ford Việt Nam cũng không công bố thời gian chương trình triệu hồi được bắt đầu từ bao giờ và kết thúc khi nào.

Được biết trước đó vào giữa năm 2018, Ford Việt Nam cũng đã từng triệu hồi 549 chiếc Ford Transit để khắc phục lỗi ở mối hàn giá đỡ nhíp phía sau với thân vỏ có khả năng chưa đạt độ ngấu (kết dính). Và đến nay, chương trình triệu hồi này vẫn đang diễn ra cho đến ngày 30/6/2021.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục