Gần 100 học sinh tiểu học nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

Trưa nay, 97 học sinh trường tiểu học Long Bình, quận 9, TP.HCM sau khi ăn bữa cơm trưa tại trường đã phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, nôn ói.

Trưa nay, 97 học sinh trường tiểu học Long Bình, quận 9, TP.HCM sau khi ăn bữa cơm trưa tại trường đã phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, nôn ói.

Trao đổi với PV chiều nay, bác sĩ Dũng, Trường khoa cấp cứu bệnh viện quận 9, TP HCM cho biết, trưa cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận khoảng 70 học sinh trường tiểu học Long Bình cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn. Sau khi tiến hành khám ban đầu thì bệnh viện chẩn đoán các em đã bị ngộ độc thực phẩm.

Các em cho biết, bữa cơm các em ăn tại trường là món cơm chiên Dương Châu. Sau khi ăn ăn xong thì nhiều em bắt đầu có triệu chứng đau bụng, một số em bị nôn ói. Trước tình trạng nhiều em có biểu hiện bị ngộ độc, nhà trường đã đưa các em tới bệnh viện cấp cứu.

Gần 100 học sinh tiểu học nhập viện vì ngộ độc thực phẩm 4


Các em được điều trị tại bệnh viện quận 9.

Ông Trần Hiếu Tài, Hiệu trưởng trường tiểu học Long Bình, quận 9, TP HCM cho biết: “Bữa cơm trưa của các em được chia thành 2 ca. Ca đầu tiên vào lúc 10 giờ 30 phút thì không có triệu chứng gì nhưng khi ca ăn thứ hai lúc 11 giờ thì bắt đầu có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn nên nhà trường đưa các em đi bệnh viện cấp cứu đồng thời báo cáo lên trên. Các học sinh này tập trung ở lớp 3, 4 và lớp 5.

”Ông Tài cũng cho biết, những suất cơm trên là do công ty TNHH Một thành viên Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan) cung cấp. Theo ông Tài, có thể do trời nắng, các suất cơm bị đậy kín nắp nên dễ bị hỏng.

Gần 100 học sinh tiểu học nhập viện vì ngộ độc thực phẩm 5Gia đình các em có mặt ở bệnh viện để theo dõi tình hình.

Theo nhiều em, suất cơm mà các em ăn có mùi lạ nhưng chưa hỏng. Một số em ăn ít thì triệu chứng ngộ độc bị nhẹ hơn.Sau khi sự việc xảy ra, đại diện Phòng Giáo dục & Đào tạo quận 9, Sở y tế TP.HCM và trung tâm y tế dự phòng có mặt tại trường và công ty TNHH Một thành viên Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan) để lấy mẫu thức ăn và điều tra vụ việc.

Bà Lê Thị Minh Loan, Trưởng phòng Giáo dục & đào tạo quận 9) cho biết: “Sau khi nhận thông tin vụ việc, Phòng đã có mặt tại bệnh viện, phối hợp cùng nhà trường và các đơn vị liên quan để tiến hành xác minh và theo dõi tình hình, đồng thời báo cáo lên lãnh đạo các cấp”.

Chiều cùng ngày, bệnh viện quận 9 cho biết, đối với những em có triệu chứng nhẹ, bệnh viện phát thuốc và để gia đình đưa về nhà. Còn riêng những em bị nặng thì tiếp tục theo dõi và cho xuất viện lúc 16 giờ.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tienphong.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục