Tin mới

Gần 20 người ngất xỉu ở Big C: Kiến nghị đình chỉ hoạt động của tòa nhà

Chủ nhật, 15/03/2015, 13:30 (GMT+7)

Cơ quan Công an quận Nam Từ Liêm đang tiến hành kiến nghị đình chỉ hoạt động của tòa nhà Big C The Garden - nơi xảy ra sự cố khiến gần 20 người ngất xỉu do ngạt khí.>> Danh tính 6 người chết trong vụ ngạt khí ở quán karaoke>> Hàng loạt người ngất xỉu tại siêu thị BigC The Garden do thiếu khí?

 

 

Cơ quan Công an quận Nam Từ Liêm đang tiến hành kiến nghị đình chỉ hoạt động của tòa nhà Big C The Garden - nơi xảy ra sự cố khiến gần 20 người ngất xỉu do ngạt khí.

Đó là thông tin được lãnh đạo Công an quận này cho biết sau khi xảy ra sự cố gần 20 người bỗng dưng ngất xỉu tại tòa nhà này.

Trước đó, Công an quận đã lập tổ điều tra xác minh vụ ngạt khí và bước đầu xác định, nguyên nhân là do ngạt khí xe máy.

Cụ thể, tòa nhà nơi Big C hoạt động gồm 5 tầng nổi, 3 tầng hầm. Tầng hầm 3 và 2 thông với nhau bằng một cầu thang cuốn. Khu vực này để rất nhiều xe máy.

Buổi tối hôm xảy ra sự việc, do có chương trình ca nhạc ở Big C nên lượng xe gửi đông hơn ngày thường. Khi kết thúc chương trình, người dân đồng loạt lấy xe, nổ máy để chờ lên khỏi hầm.

Qua kiểm tra cho thấy tầng hầm của toà nhà rất ngột ngạt vì không có hệ thống quạt thông gió. Chính vì vậy, một lượng lớn khí thải từ xe máy bị “om” lại đã nên tình trạng ngột ngạt và nhiễm độc khiến một số người khó thở và ngất xỉu.

Gần 20 người ngất xỉu ở Big C: Kiến nghị đình chỉ hoạt động của tòa nhà 5

Thiếu hệ thống quạt thông gió khiến một số người bị ngạt và ngất xỉu

khi hít phải quá nhiều khói xe máy từ tầng hầm

“Để tránh sự việc lặp lại, chúng tôi đã đề nghị thành phố Hà Nội tạm đình chỉ hoạt động của toà nhà này để kiểm tra, khắc phục sự cố. Đến khi tòa nhà hoàn thiện hệ thống thông gió ở khu vực tầng hầm gửi xe thì mới cho hoạt động trở lại” – vị này cho biết.

Trước đó, vào khoảng 18h30 tối 14/3, hàng chục người đang mua bán, giao dịch ở hành lang siêu thị Big C The Garden thì có biểu hiện choáng, nôn ói. Thấy hiện tượng bất thường, bảo vệ đã đóng cửa, phong toả lối đi xuống siêu thị.

Ngay lúc đó, siêu thị đã phát khẩu trang để che miệng và chạy ra ngoài, nhưng có người vẫn bị ngất. Họ được nhân viên và người thân đưa ra chỗ thoáng sơ cứu. Sau đó, 18 người đã được đưa đến Bệnh viện 198 để cấp cứu, những người bị choáng nhẹ thì được hỗ trợ cấp cứu tại chỗ.

Đến sáng nay (15/3), 18 người trên đã được xuất viện.

Thanh Lương

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news