Gần 800 thi thể trẻ em bị chôn vùi dưới hầm mộ bằng xi măng

(Tinmoi.vn) Gần 800 trẻ em con của những cô gái mang thai trước khi kết hôn đã bị chôn vùi dưới tầng hầm bằng xi măng tại thị thị trấn Tuam ở miền tây Ireland, trong giai đoạn từ năm 1925-1961.

(Tinmoi.vn) Gần 800 trẻ em con của những cô gái mang thai trước khi kết hôn đã bị chôn vùi dưới tầng hầm bằng xi măng tại thị thị trấn Tuam ở miền tây Ireland, trong giai đoạn từ năm 1925-1961.

 

Theo tin tức Dailymail đưa ngày 04/6, sự thật kinh hoàng về hầm mộ lớn chứa gần 800 thi thể trẻ em đã được phơi bầy.  Hầm mộ bên cạnh một ngôi nhà được người dân thị trấn Tuam ở miền tây Ireland phát hiện vào năm 1975. Nhưng khi đó, họ nghĩ rằng đây là xác của những nạn nhân của nạn đói giữa thế kỷ 19 nên không ai quan tâm. 

Gần 800 thi thể trẻ em bị chôn vùi dưới hầm mộ bằng xi măng 4

Ngôi nhà chứa hầm mộ xi măng có 800 thi thể trẻ em

Sự thật khủng khiếp đằng sau hầm mộ tập thể này chỉ mới được phanh phui nhờ công trình nghiên cứu gần đây của một sử gia địa phương. Bà Corless đã cho biết, trong giai đoạn từ năm 1925-1961, những phụ nữ có con ngoài giá thú bị đưa đến một ngôi nhà do các bà xơ dòng Bon Secours điều hành. Sau khi thể hiện sự hối lỗi vì “không chồng mà chửa”, những phụ nữ này bỏ đi đến những vùng đất mới để làm việc và sinh sống, thế nhưng những đứa con của họ thì không được may mắn đến vậy.

Hầm mộ xi măng chứa thi thể bên cạnh tòa nhà chính là của những đứa trẻ đã qua dời trong ngồi nhà này.

Bà Corless cho biết tình trạng suy dinh dưỡng và bỏ bê chính là nguyên nhân chính khiến những trẻ em ở ngôi nhà này thiệt mạng, trong khi có nhiều em bị sởi, co giật, viêm ruột và viêm phổi. Tỉ lệ trẻ em tử vong tại ngôi nhà này cao đến mức khủng khiếp.

Gần 800 thi thể trẻ em bị chôn vùi dưới hầm mộ bằng xi măng 5

Bà Corless người phát hiện ra sự thật vụ 800 thi thể trẻ em bị vùi dưới hầm mộ xi măng

“Theo hồ sơ ghi lại, mỗi tuần lại có 2 trẻ em trong ngôi nhà này thiệt mạng, và họ chỉ đơn giản là vứt xác các em xuống hầm mà không hề có quan tài hay bia mộ.”

Những người dân sống xung quanh khu vực này vẫn còn nhớ như in tình trạng phân biệt và ngược đãi trẻ em của các bà xơ tại ngôi nhà này. Các em bị chia tách thành từng nhóm nhỏ trong các lớp học, và một người dân địa phương cho biết khi đến tuổi đi học, các em thường bị cho làm con nuôi hoặc qua đời.

Gần 800 thi thể trẻ em bị chôn vùi dưới hầm mộ bằng xi măng 6

Bữa ăn của những đứa trẻ dưới sự giám sát của bà xơ

Gần 800 thi thể trẻ em bị chôn vùi dưới hầm mộ bằng xi măng 7

Nơi đây có tỷ lệ tử vong đáng kinh ngạc

Gần 800 thi thể trẻ em bị chôn vùi dưới hầm mộ bằng xi măng 8

Những đứa trẻ bị bỏ rơi lại căn nhà các bà xơ dòng Bon Secours điều hành

Gần 800 thi thể trẻ em bị chôn vùi dưới hầm mộ bằng xi măng 9

Một người phụ nữ đã từng ở căn nhà này cho biết, những đứa trẻ bị đối xử tệ bạc, không được tắm giặt và ăn những thức ăn không đảm bảo vệ sinh

Gần 800 thi thể trẻ em bị chôn vùi dưới hầm mộ bằng xi măng 10

Theo dữ liệu của Trung tâm Ireland, một báo cáo của hội đồng y tế địa phương năm 1944 mô tả tình trạng của trẻ em tại ngôi nhà này là “hốc hác”, “ỏng bụng”, “yếu ớt” và “da thịt tong teo trên tay chân”.

Gần 800 thi thể trẻ em bị chôn vùi dưới hầm mộ bằng xi măng 11

Theo người dân địa phương, số thi thể trẻ em trong ngôi mộ tập thể này có thể lớn hơn con số 800 rất nhiều. Những người đã khám phá ra ngôi mộ này vẫn còn ám ảnh bởi những bộ xương tí hon trong đó, và họ vẫn chưa biết hầm mộ này lớn đến mức nào.

Hiện cảnh sát Ireland đang điều tra vụ việc và sẽ sớm cho khai quật ngôi mộ tập thể này để làm sáng tỏ những uẩn khúc bên trong.

H.Nguyên (Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục