Gần 8000 công nhân đình công dưới mưa, yêu cầu đối thoại

Hàng nghìn công nhân Công ty TNHH giày Venus Việt Nam (Thanh Hóa) đã đình công bất chấp trời mưa, yêu cầu lãnh đạo Công ty là người Trung Quốc trực tiếp đối thoại với công nhân.

Hàng nghìn công nhân Công ty TNHH giày Venus Việt Nam (Thanh Hóa) đã đình công bất chấp trời mưa, yêu cầu lãnh đạo Công ty là người Trung Quốc trực tiếp đối thoại với công nhân.

Theo Công lý và Thanh niên, sáng 3/10, khoảng 8.000 công nhân của Công ty TNHH giày Venus Việt Nam (địa chỉ tại xã Hà Bình, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) vẫn tiếp tục ngừng việc, tập trung bên ngoài nhà máy, vì chưa đạt được thống nhất với lãnh đạo Công ty sau cuộc đối thoại trước đó.

Gần 8000 công nhân đình công dưới mưa, yêu cầu đối thoại 1

Hàng nghìn công nhân bất chấp mưa lớn, tiếp tục đình công đòi quyền lợi. Ảnh: Công lý

Trong cuộc đối thoại trước đó, mặc dù đại diện phía Công ty đã cam kết thực hiện 14 nội dung kiến nghị của người lao động, tuy nhiên công nhân cho rằng Công ty chưa đáp ứng đủ yêu cầu và bản cam kết không có giá trị pháp lý khi không có dấu đỏ và lãnh đạo Công ty cũng chưa trực tiếp đối thoại nên họ tiếp tục đình công.

Trước đó, vào sáng 2/10, khoảng 8.000 công nhân của Công ty TNHH giày Venus Việt Nam đã ngừng việc, tập trung trước cổng để phản đối Công ty không có chỗ để xe, khiến họ phải gửi xe ở ngoài với giá cao; nhà ăn của Công ty chật hẹp, dột nát, không bảo đảm...

sau khi nhận thông tin hàng nghìn công nhân Công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa và các ban ngành liên quan đã làm việc với lãnh đạo Công ty để giải quyết các kiến nghị của công nhân.

Theo đó, lãnh đạo Công ty TNHH Giày Venus Việt Nam đã có thông báo cam kết thực hiện 14 nội dung liên quan. Cụ thể, Công ty sẽ quy hoạch vị trí đất trống phù hợp để làm nơi để xe cho toàn bộ cán bộ, công nhân trong Công ty, chậm nhất đến ngày 9/10/2017 hoàn thành; trước mắt cải thiện nhà ăn cũ, về lâu dài sẽ xây dựng lại nhà ăn và nhà để xe cho công nhân; cung cấp đủ nước uống; thực hiện trả lương làm thêm giờ theo quy định.

 Cam kết nghiêm cấm cán bộ không được xúc phạm, lăng mạ công nhân; chấm dứt tình trạng người lao động hết giờ vẫn phải quẹt thẻ để làm tiếp, nếu cán bộ hay chủ quản nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm…

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục