Gấu con leo đỉnh núi tuyết dựng đứng để tới chỗ mẹ gây "bão mạng"

Khoảnh khắc gấu con chật vật leo lên đỉnh ngọn núi tuyết dựng đứng để theo kịp gấu mẹ đang được chia sẻ hàng triệu lần trên mạng xã hội. Hành trình này có thể truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

Khoảnh khắc gấu con chật vật leo lên đỉnh ngọn núi tuyết dựng đứng để theo kịp gấu mẹ đang được chia sẻ hàng triệu lần trên mạng xã hội. Hành trình này có thể truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

Theo The Sun, khoảnh khắc gấu con chật vật leo lên đỉnh ngọn núi tuyết để theo kịp gấu mẹ được chia sẻ hàng triệu lần trên mạng xã hội sau khi Ziya Tong, một thành viên Hiệp hội Địa lý Hoàng gia Canada, chia sẻ hôm 3/11.

Trong video do một người đàn ông Nga quay lại, gấu mẹ đã lên tới đỉnh ngọn núi ở vùng Magadan, hôm 19/6 và kiên nhẫn chờ con. Trong lúc theo mẹ di chuyển ngang qua bề mặt núi tuyết, gấu con sảy chân và trượt xuống. Nó chới với tìm cách bám chặt vào nền tuyết.

Nhưng cứ leo lên được một quãng ngắn, gấu con lại tụt xuống sâu hơn. Không nản chí, nó dường như càng quyết tâm hơn và tràn đầy năng lượng khi leo trở lại. Cuối cùng, gấu con tìm thấy chỗ bám chân trên rãnh tuyết do gấu mẹ để lại trước đó và leo lên đỉnh núi thành công.

Nhiều người bày tỏ sự thán phục trước ý chí của gấu con. "Tất cả chúng ta đều có thể học hỏi từ con gấu nhỏ này. Hãy nhìn lên và đừng bỏ cuộc", Ziya Tong chia sẻ.

Một số người khen ngợi kỹ năng nuôi dạy con của gấu mẹ. "Các bậc phụ huynh có thể rút ra bài học từ gấu mẹ. Đôi khi bạn cần để con mình tự tìm cách giải quyết ngay cả khi chúng trượt ngã và gặp khó khăn đôi chút", một người dùng mạng Twitter nhấn mạnh.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến khác bày tỏ lo ngại về việc sử dụng máy bay không người lái (drone) có thể làm mẹ con nhà gấu hoảng sợ vì cho rằng đó là chim săn mồi. Ở cuối video, lúc gấu con gần leo tới đỉnh, drone lao tới gần khiến gấu mẹ hoảng sợ quờ quạng để kéo con lên. Nhưng thay vì giúp con, nó lại làm tuyết rơi tung tóe, đẩy gấu con trượt xuống xa hơn.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục