Giả Cảnh sát hình sự bán xe thanh lý, 9x đưa 2 người vào bẫy lừa

Dù mới 19 tuổi nhưng Hưng đã tỏ vẻ chuyên nghiệp, đối tượng mua một bộ quân phục cảnh sát, còng số 8 rồi lòe mọi người là Cảnh sát hình sự để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người mua xe.

Dù mới 19 tuổi nhưng Hưng đã tỏ vẻ chuyên nghiệp, đối tượng mua một bộ quân phục cảnh sát, còng số 8 rồi lòe mọi người là Cảnh sát hình sự để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người mua xe.

Giả Cảnh sát hình sự bán xe thanh lý, 9x đưa 2 người vào bẫy lừa 1

Đối tượng Phạm Quốc Hưng. Ảnh: VOV

Theo thông tin trên Công an nhân dân, baobariavungtau, ngày 6/7, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tuyên phạt Phạm Quốc Hưng (19 tuổi, ngụ phường 11, TP. Vũng Tàu” 10 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, do muốn có tiền tiêu xài, Hưng tìm mua trên mạng Internet một bộ quân phục cảnh sát, còng số 8 từ một người không rõ địa chỉ. Trên Facebook cá nhân, Hưng tự giới thiệu cấp bậc thiếu úy, công tác tại PC45 Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Hưng cũng nhiều lần đưa hình ảnh liên quan đến ngành công an, mặc đồ công an lên Facebook. Khoảng đầu tháng 1/2016, buổi tối Hưng thường mặc đồ cảnh sát thường xuyên đến quán cà phê “Hưng Villa” tại số 847 Bình Giã, phường 11, TP. Vũng Tàu.

Tại đây, Hưng gặp anh Nguyễn Văn Ngọc và anh Mai Văn Phát và tự xưng là cán bộ đang công tác tại Cơ quan điều tra Công an TP. Vũng Tàu. Hưng ngỏ lời đang có lô xe máy được công an thanh lý, ưu tiên cho cán bộ trong ngành mua với giá rẻ, vài triệu đồng một chiếc xe. Nếu ai có nhu cầu, Hưng sẽ liên hệ mua giùm.

Sau một hồi nói chuyện, tin tưởng Hưng là công an thật, 2 người đã đưa cho Hưng số tiền 21,5 triệu đồng nhờ mua xe. Tuy nhiên, sau đó họ mới phát hiện bị cảnh sát dỏm lừa nên đã tố cáo hành vi lừa đảo của Hưng.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục