Gia đình á quân Olympia lên tiếng về đáp án gây tranh cãi

Anh Nguyễn Mạnh Thường, bố của thí sinh Nguyễn Hoàng Bách, á quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14 khẳng định gia đình không có ý kiến gì về kết quả cuộc thi.

 

 

Anh Nguyễn Mạnh Thường, bố của thí sinh Nguyễn Hoàng Bách, á quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14 khẳng định gia đình không có ý kiến gì về kết quả cuộc thi.

Nguyễn Hoàng Bách (học sinh lớp 11 trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM) là một trong bốn thí sinh lọt vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14. Măc dù là người nhỏ tuổi nhất, nhưng Bách đã xuất sắc về nhì và chỉ kém quán quân 20 điểm.

Gia đình á quân Olympia lên tiếng về đáp án gây tranh cãi 5

Nguyễn Hoàng Bách trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14 

Dù chương trình đã kết thúc, nhưng nhiều ý kiến vẫn tiếp tục tranh cãi về một câu trả lời trong phần thi Về đích của Hoàng Bách và cho rằng nam sinh này xứng đáng được 20 điểm. Câu hỏi trong phần về đích của Hoàng Bách là “Vì sao dung dịch nước muối có tính sát trùng?”. Bách trả lời: “Vì dung dịch nước muối tạo môi trường ưu trương nên khi vi khuẩn ở trong dung dịch nước muối sẽ bị mất nước mà chết”.

Theo nhiều người, câu trả lời của Bách là đúng. Tuy nhiên, cố vấn của chương trình lại cho rằng: “Tôi nghĩ câu trả lời này chưa chấp nhận được”. Nhiều khán giả, độc giả khi xem chương trình cũng bày tỏ: nội dung của chuyên gia cũng giống với những gì Bách trả lời. Nếu được tính điểm, Hoàng Bách và Trọng Nhân (quán quân) sẽ có kết quả bằng nhau phải tiếp tục tranh tài để tìm ra người vô địch.

Trước những ý kiến trái chiều này, anh Nguyễn Mạnh Thường (bố của thí sinh Nguyễn Hoàng Bách) khẳng định gia đình đứng ngoài các cuộc tranh luận cũng như không có ý định đề nghị ban tổ chức phải xem xét lại kết quả. Bố Hoàng Bách cho rằng, thành viên ban giám khảo đều là những người rất đáng kính trọng, nhưng cũng có thể trong mọi tình huống họ không tập trung cao nhất.

Trường hợp này cũng tương tự như việc trọng tài bắt sai một vài tình huống trong trận bóng đá, nhưng cả hai đội đều phải luôn tôn trọng kết quả cuối cùng. Dù tỏ ra chút tiếc nuối trong trận chung kết, nhưng theo anh Thường, tâm lý của Bách rất thoải mái, vui vẻ, không đặt nặng vấn đề kết quả sau cuộc thi.

Anh Thường nhận định: “Các bạn bước vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia đều rất giỏi và ai đạt được vòng nguyệt quế cũng là rất xứng đáng”. Vì vậy, chàng trai này tâm sự đã thiếu đi một chút may mắn để có thể giành được vòng nguyệt quế.

Trong khi đó, Trọng Nhân lại là người có được điều đó để bước lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Gia đình nam sinh này cũng cho rằng đây là một cuộc chơi được tổ chức trên truyền hình, mang cả yếu tố về giáo dục và giải trí nên cũng rất có ích cho cộng đồng và thu hút được sự chú ý của dư luận.

Do đó, rất đông đảo khán giả có những thắc mắc cũng là điều dễ hiểu. Dự thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia cũng là cơ hội để Hoàng Bách và bố được về quê hương thăm người thân. Hiện tại, hai cha con nghỉ ngơi tại Hải Phòng trước khi quay lại TP.HCM.

Video bạn có thể quan tâm trên tinmoi.vn: Hải Phòng: Xuất hiện loại tội phạm mới nguy hiểm cho các thiếu nữ

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục