Gia đình làm đơn xin quật mộ con để làm rõ uẩn khúc

Con bị xe tải cán chết và chính quyền xã cho phép cho phép gia đình tài xế chôn cất nạn nhân trong khi gia đình nạn nhân không ai hay biết.

Con bị xe tải cán chết và chính quyền xã cho phép cho phép gia đình tài xế chôn cất nạn nhân trong khi gia đình nạn nhân không ai hay biết.

Chính quyền xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên cho phép tài xế tông chết người rồi chôn xác nạn nhân mà không thông báo cho gia đình biết.

Thông tin từ ông Nguyễn Văn Cư, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết, huyện vừa nhận được đơn kêu cứu của ông Huỳnh Xuân Phương (67 tuổi, ngụ khu phố Bắc Lý, thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa) yêu cầu làm rõ những uẩn khúc về cái chết của con ông là Huỳnh Xuân Điền (SN 1980, ngụ cùng khu phố). Nội dung: Điền bị tai nạn giao thông tử vong, chính quyền địa phương cho phép chôn cất mà không thông báo cho gia đình.

Cụ thể, vụ tai nạn xảy ra khoảng 6 giờ 5 phút ngày 6-4 trên Quốc lộ 25, thuộc thôn Phú Hữu, xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa.

Gia đình làm đơn xin quật mộ con để làm rõ uẩn khúc 1

Gia đình nạn nhân đau buồn trước cái chết đầy uẩn khúc của con

Vào thời điểm trên, xe tải chở mía BKS 78C-01016 do tài xế Trần Đình Nam (SN 1985, ngụ thôn Tân Bình, xã Sơn Phước, huyện Sơn Hòa) điều khiển theo hướng Tây – Đông. Khi đến đoạn đường trên thì bất ngờ, một người đàn ông (sau này xác định là Huỳnh Xuân Điền) ở trần, mặc quần đùi lao ra đường, va vào đầu xe rồi bị hất văng ra đường.

Sau khi nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Sơn Hòa rồi chuyển viện đến Bệnh viện đa khoa Phú Yên cấp cứu thì đến 23 giờ cùng ngày, nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não.

Đến chiều 7-4, Công an huyện Sơn Hòa cho phép gia đình tài xế đưa thi thể Điền về cùng với chính quyền địa phương mai táng tại nghĩa địa xã Suối Bạc nhưng không thông báo cho gia đình nạn nhân.

Ông Phương cho biết, anh Điền đã có gia đình, ra riêng, nhà cũng ở thị trấn Củng Sơn. Thời gian này, vợ anh Điền về quê ở Quảng Ngãi để sinh con nên khi tai nạn xảy ra, không ai hay biết. Tối 7-4, một người tên Hòa cho ông biết con trai ông bị tai nạn giao thông chết, ông Phương mới tá hỏa. Ông lên Công an huyện Sơn Hòa hỏi thăm thì mới biết con mình đã được chôn cất xong xuôi.

Ngày 8-4, gia đình ông Phương đã yêu cầu lực lượng chức năng huyện này quật mộ anh Điền để ông đưa con về mai táng theo nghi thức truyền thống, đồng thời làm rõ uẩn khúc cái chết của con.

Vũ Đậu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục