Tin mới

Gia đình nạn nhân đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự nữ tài xế nói “con người không quan trọng”

Thứ ba, 22/05/2018, 19:39 (GMT+7)

20 ngày kể từ khi xảy ra vụ va chạm giao thông giữa nam sinh viên và nữ Chánh văn phòng Đảng ủy BQL khu kinh tế Hải Phòng, sự việc vẫn chưa được giải quyết. Gia đình nam sinh vừa có đơn kiến nghị gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

20 ngày kể từ khi xảy ra vụ va chạm giao thông giữa nam sinh viên và nữ Chánh văn phòng Đảng ủy BQL khu kinh tế Hải Phòng, sự việc vẫn chưa được giải quyết. Gia đình nam sinh vừa có đơn kiến nghị gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Ngày 22/5, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Đoàn Thị Bích, mẹ của anh Hoàng Quang Minh, nạn nhân trong vụ tai nạn, cho biết gia đình bà vừa gửi đơn tới các cơ quan chức năng đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự đối với bà Dương Thị Thùy Trang - Chánh văn phòng Đảng ủy BQL khu kinh tế Hải Phòng.

Gia đình nạn nhân đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự nữ tài xế nói “con người không quan trọng” 1

Tài xế Trang nói "con người không quan trọng" khiến gia đình nam sinh bức xúc.

Theo đơn đề nghị của bà Bích, sau vụ tai nạn, con bà bị tràn dịch khớp gối phải, có chảy máu trong, tổn thương phía trước xương bánh chè và lớp nông mặt trong đùi phải.

"Nếu không điều trị đúng phác đồ thì có thể để lại di chứng lâu dài. Vì vậy, con tôi không được vận động, đi lại trong thời gian dài thì mới nhanh chóng hồi phục. Sự việc xảy ra đã 20 ngày, con tôi nằm viện hơn 1 tuần nhưng bà Trang và gia đình không 1 lần tới thăm hỏi, động viên cháu.

Gia đình tôi cũng không muốn làm to chuyện. Hậu quả của vụ va chạm giao thông có thể không nghiêm trọng, nhưng ở đây là sự ứng xử giữa con người với nhau. Mọi người đã chờ đợi sự thăm hỏi và chia sẻ từ bà Trang nhưng đến giờ này bà Trang vẫn im lặng, nên bất đắc dĩ gia đình tôi mới nhờ các cơ quan pháp luật để giải quyết", bà Trang nói.

Gia đình bà Bích đã gửi đơn kiến nghị tới Công an TP.Hải Phòng, VKSND TP.Hải Phòng với mong muốn giải quyết sự việc đúng theo quy định của pháp luật và xem xét xử lý hình sự bà Trang nếu đủ yếu tố cấu thành vụ án hình sự.

Khi được hỏi về việc học tập của anh Minh, bà Trang cho biết gần 1 tháng nay, vì con trai bà phải lo chữa bệnh nên việc học tập đành phải dang dở. Phía trường đại học Hàng hải Việt Nam và các thầy cô giáo bộ môn cũng đang tạo điều kiện để cho nam sinh này hoàn thành các môn học và thi hết môn.

Tuy vậy, bà Bích vẫn tỏ ra lo lắng việc con bà bị bệnh do va chạm giao thông, không theo học kịp chương trình cũng có thể dẫn đến kết quả các bài thi hết môn không được tốt.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa, vào chiều ngày 2/5, tại đường Nguyễn Bình (phường Đổng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòn, đã xảy ra việc va chạm giao thông giữa xe ô tô 4 chỗ do bà Dương Thị Thùy Trang – Chánh văn phòng Đảng ủy BQL khu kinh tế Hải Phòng điều khiển và Xe máy điện do anh Hoàng Quang Minh, sinh viên trường đại học Hàng hải điều khiển.

Tài xế Trang và người phụ nữ lớn tuổi đi trên ô tô không tìm cách giải quyết ôn hoà mà lớn tiếng mày tao, mắng mỏ nam sinh viên. Nữ tài xế còn tuyên bố "con người không quan trọng" khi cơ quan công an có mặt đề nghị cho nam sinh đi bệnh viện.

Vị nữ Chánh văn phòng này sau đó đã phải viết bản tường trình trước cơ quan và nhận khuyết điểm của mình. Sự việc đang chờ cơ quan công an có kết luận sau đó mới có hình thức xử lý đối với bà Trang.

Minh Sơn

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news