Gia đình người hiến hơn 5.000 lượng vàng ủng hộ 400 triệu tiền viếng và lập 2 quỹ từ thiện

Theo ông Lương, ngoài gần 400 triệu đồng tiền phúng điếu lễ tang cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, gia đình đang xúc tiến thành lập hai quỹ mang tên các cụ để giúp đỡ mọi người.

Theo ông Lương, ngoài gần 400 triệu đồng tiền phúng điếu lễ tang cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, gia đình đang xúc tiến thành lập hai quỹ mang tên các cụ để giúp đỡ mọi người.

Gia đình người hiến hơn 5.000 lượng vàng ủng hộ 400 triệu tiền viếng và lập 2 quỹ từ thiện 1

Ảnh vợ chồng cụ Trịnh Văn Bô và Hoàng Thị Minh Hồ do gia đình cung cấp.

Trao đổi với PV, ông Trịnh Lương, con trai cả cụ Trịnh Văn Bô, Hoàng Thị Minh Hồ, người đã hiến hơn 5.000 lượng vàng cho Nhà nước cho biết, sau đám tang của cụ bà Minh Hồ, theo di nguyện, toàn bộ số tiền phúng điếu sẽ được gia đình chuyển nhờ Mặt trận tổ quốc và các cơ quan làm từ thiện.

Đến nay, qua kiểm kê của gia đình, số tiền phúng điếu của mọi người trong, sau lễ tang cụ bà vào khoảng gần 400 triệu đồng và hiện tại đã được gửi vào Ngân hàng để chờ chuyển đi làm từ thiện.

Số tiền còn lại khoàng hơn 180 triệu đồng, gia đình sẽ chờ đến sang học kỳ 2 của năm học này để phối hợp với Hội phụ nữ TP Hà Nội để xét, trao tặng học bổng giúp đỡ các cháu học sinh cấp 3 nghèo học giỏi có thể học hết 3 năm", ông Lương cho hay.

Cũng theo ông Lương, ngoài số tiền phúng điếu làm từ thiện, gia đình cũng đã bàn thảo, thống nhất với Mặt trận tổ quốc về việc sẽ tiếp tục thúc đẩy việc thành lập hai quỹ mang tên cụ Trịnh Văn Bô và quỹ thứ 2 mang tên Minh Hồ (cụ Hoàng Thị Minh Hồ - PV).

"Trong đó, quỹ Minh Hồ sẽ tập trung nguồn lực để cứu trợ cho đồng bào ở các nơi gặp thiên tai, tai nạn. Nếu năm nào ít thiên tai thì quỹ sẽ tài trợ qua Mặt trận tổ quốc để làm nhà cho người dân nghèo.

Mỗi mái nhà khi đó sẽ tài trợ 50 triệu đồng để người dân sẽ luôn có nhà để ở, không phải ở lều tranh.

Một nửa quỹ đó sẽ tài trợ cho các cháu học sinh lớp 10 có gia đình khó khăn nhưng học giỏi, biết vươn lên. Quỹ sẽ cấp đủ học bổng 3 năm khoảng 15 triệu đồng/cháu để các cháu trở thành học sinh giỏi, có thể thi vào được các trường đại học", ông Lương thông tin.

Đối với quỹ Trịnh Văn Bô, theo ông Lương, sẽ tập trung trao học bổng cho các sinh viên đại học tập trung ở các ngành công thương, kinh tế... nhằm đào tạo ra các nhà doanh nghiệp, doanh nhân mới.

"Những sinh viên giàu nhiệt huyết, khát vọng này sẽ học tập, noi gương cụ Bô để sau này ra trường xây dựng, phát triển các công ty tư nhân, trở thành các nhà doanh nghiệp trẻ, đóng góp to lớn cho đất nước. Số tiền học bổng cấp cho có thể lên tới vài trăm triệu", ông Lương nói thêm.

Cũng theo con trai cả của cụ Trịnh Văn Bô, hai quỹ này sẽ do gia đình khởi xướng, đóng góp và sau đó, kêu gọi thêm sự giúp đỡ của xã hội.

"Dòng họ Trịnh chúng tôi có rất nhiều doanh nhân thành đạt nên ý tưởng thành lập quỹ không chỉ là của riêng gia đình mà còn của cả dòng họ. Nhưng gia đình sẽ là người khởi xướng và đóng góp đầu tiên.

Đây là những điều gia đình đã thống nhất, chắc chắn sẽ thực hiện và nó cũng là tâm nguyện, triết lý của hai cụ khi con sống", ông Lương nhấn mạnh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục