Giá ổi tăng gấp 10 lần so với những tháng đầu năm

So với tháng 4 và tháng 5/2015, giá ổi lê đang tăng cao chóng mặt từ những ngày đầu tháng 8 này. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho các nhà vườn miền Tây.

So với tháng 4 và tháng 5/2015, giá ổi lê đang tăng cao chóng mặt từ những ngày đầu tháng 8 này. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho các nhà vườn miền Tây.

Giá ổi tăng gấp 10 lần so với những tháng đầu năm 1

Giá ổi lê tại các nhà vườn từ 5.000 - 6.000 đồng/kg

Từ những ngày đầu tháng 8, các nhà vườn trồng và buôn bán giống ổi lê đã rục rịch chăm sóc và thu hoạch sản phẩm cho những thương lái, bán buôn và bán lẻ.

Tập trung nhiều ở những vùng miền Tây như huyện Kế Sách tỉnh Sóc Trăng và huyện Châu Thành A tỉnh Hậu Giang, các nhà vườn đều bắt đầu buôn bán ổi lê với mức giá gốc 5.000 – 6.000 đồng/kg. Mức giá đợt này tăng gấp 10 lần so với mức giá các tháng đầu năm. Hồi tháng 4, tháng 5 đầu năm 2015, giá bán ổi lê rớt thê thảm chỉ còn 500 – 600 đồng/kg.

Theo thông tin chia sẻ trên Dân Trí, anh Nguyễn Văn Lắm một nhà vườn trồng ổi lê ở huyện Kế Sách cho biết với mức giá bán ra như hiện nay nahf vườn sẽ có lời khoảng  3.000 đồng/kg, sau khi đã trừ đi các chi phí như nhân công, phân bón,…

Phần lớn các nhà vườn trong khu vực miền Tây đều tỏ ra phấn khởi khi giá bán ổi lê có bước tăng vọt đáng kể vào đầu tháng 8 này. Chỉ hơn 2 tháng giá ổi rớt thê thảm, xuống thấp nhất từ trước tới nay thì nhiều nông dân đã định chặt bỏ để chuyển sang trồng chanh không hạt. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hộ gia đình bám trụ với laoij cây này. Giờ giá ổi tăng trở lại nên nhiều thương lái lien tục rảo quanh vườn ổi các nhà trong vùng để đặt hàng và thu mua.

Với mức giá trên 5.000 đồng/kg thì mỗi công ổi sẽ đưa lại cho người nông dân từ 20 triệu đến 30 triệu đồng sau khi trừ đi các chi phí. Trồng ổi lê hiện nay đang đưa lại lợi nhuận cao hơn rất nhiều so với các loại nông sản khác trong vùng như chanh không hạt hay lúa,…

Giá ổi tăng gấp 10 lần so với những tháng đầu năm 7

Giá bán lẻ ổi lê từ 8.000 đến 12.000 đồng/kg

Giá của các thương lái bán lẻ ra dọc các tuyến đường hoặc trong các chợ đã có mức giá từ 8.000 đến 12.000 đồng/kg.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục