Tin mới

Gia thế "trâm anh thế phiệt" của Lê Diệp Kiều Trang - giám đốc Facebook Việt Nam

Thứ tư, 21/03/2018 11:23

Bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) chính là ái nữ của ông Lê Văn Trí, nguyên Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần Công nghiệp cao su miền Nam (Casumina).

Bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) chính là ái nữ của ông Lê Văn Trí, nguyên Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần Công nghiệp cao su miền Nam (Casumina).

Xác nhận với VTVNews, Facebook cho biết Lê Diệp Kiều Trang Christy Le vừa gia nhập mạng xã hội này ở vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam.

Chia sẻ với VTV về công việc mới, bà Lê Diệp Kiều Trang khẳng định: "Với kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam và nước ngoài, tôi nhận thấy người Việt Nam đã nhanh nhạy nắm bắt xu hướng của di động. Cộng đồng người dùng Facebook tại Việt Nam rất tích cực, sáng tạo và sẵn sàng kết nối với nhau cũng như với các doanh nghiệp theo nhiều cách đầy ý nghĩa. 

Với tỉ lệ 97% người Việt Nam sử dụng Facebook trên thiết bị di dộng, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tận dụng được sức mạnh của điện thoại thông minh, mang lại thành công cho doanh nghiệp tại thị trường trong nước và quốc tế".

Gia thế 'trâm anh thế phiệt' của Lê Diệp Kiều Trang - giám đốc Facebook Việt Nam 1

Bà Lê Diệp Kiều Trang trở thành giám đốc facebook Việt Nam.

Bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) sinh năm 1980 tại TP. HCM. Tân Giám đốc Facebook Việt Nam từng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi sinh trưởng trong một gia đình toàn doanh nhân thành đạt và thành tích học tập siêu khủng.

Bà là ái nữ của ông Lê Văn Trí, nguyên Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần Công nghiệp cao su miền Nam (Casumina). Ông Trí gắn bó với Casumina ngay từ những ngày đầu cổ phần hoá (năm 2006) và chính thức nghỉ hưu từ ngày 11/3/2013. Đó cũng là giai đoạn tăng trưởng mạnh của "con cưng" tập đoàn Vinachem - là nhà sản xuất săm lốp xe hàng đầu Việt Nam và là đơn vị dẫn đầu ngành công nghiệp cao su tiêu dùng.

Gia thế 'trâm anh thế phiệt' của Lê Diệp Kiều Trang - giám đốc Facebook Việt Nam 2

Ông Lê Văn Trí - nguyên Phó TGĐ Casumina cùng con trai Lê Trí Thông (ngoài cùng bên trái) và con gái Lê Diệp Kiều Trang (ngoài cùng bên phải).

Anh trai của bà Trang là ông Lê Trí Thông, sinh năm 1979, tốt nghiệp hạng ưu chương trình MBA tại đại học Oxford và là kỹ sư công nghệ hóa học. Ông Thông đã trải qua nhiều vị trí quản lý khác nhau tại các tập đoàn quốc tế cũng như các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Anh trai Lê Diệp Kiều Trang từng gia nhập ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) vào năm 2008, đến cuối 2012, ông Thông là Phó tổng giám đốc ngân hàng này, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Kiều hối Đông Á, Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Thẻ thông minh ViNa - V.N.B.C. Sau khi rời khỏi DongA Bank, tháng 4/2017, ông Lê Trí Thông được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Chồng bà Lê Diệp Kiều Trang -  ông Sony Vũ (Vũ Xuân Sơn), đồng sáng lập kiêm CEO của công ty Misfit Wearables. Đây là doanh nghiệp khởi nghiệp chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe và đo mức vận động của cơ thể, đã nhận được khá nhiều vốn đầu tư từ các đại gia trên thế giới trong đó có thể kể đến John Sculley, cựu CEO của Apple và tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành.

Gia thế 'trâm anh thế phiệt' của Lê Diệp Kiều Trang - giám đốc Facebook Việt Nam 3

Bà Lê Diệp Kiều Trang rạng rỡ bên cạnh chồng trong ngày nhận bằng tốt nghiệp thạc sĩ.

Bà Lê Diệp Kiều Trang từng sở hữu thành tích học tập và quá trình làm việc cực khủng. Năm lớp 9, Kiều Trang đã lấy bằng C và được đặc cách theo học đại học tại chức tiếng Anh của Đại học Nguyễn Tất Thành. Với kiến thức vững về Anh ngữ, 18 tuổi bà đã giành học bổng đi du học, sau đó liên tục đạt thứ hạng cao tại các kỳ thi tuyển sinh cũng như tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ.

Năm 2005, Kiều Trang về Việt Nam làm việc tại ngân hàng HSBC, nhưng đến năm 2008 thì sang Mỹ định cư, và được học bổng Legatum của Trường Quản trị Sloan của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Năm 2011, cô tốt nghiệp thủ khoa ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh và đầu quân cho Tập đoàn Tài chính Mc Kinsey, văn phòng tại Boston, với vị trí chuyên gia tư vấn tài chính.

Đến tháng 1/2014, bà nghỉ việc tại McKinsey để về phụ trách nhân sự và tài chính cho công ty Misfit Wearables của chồng. Năm 2015, công ty này được Fossil Group mua lại với giá 260 triệu USD, bà Trang tiếp tục giữ vị trí Tổng Giám đốc Fossil Việt Nam.

Sau khi cùng chồng rời Fossil Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang sẽ trở thành giám đốc Facebook Việt Nam. Với vị trí mới, Kiều Trang sẽ làm việc ở trụ sở Facebook tại Singapore.

Giang Trần (tổng hợp)