Giá vàng giảm mạnh trước số liệu kinh tế lạc quan

(Tinmoi.vn) Vàng đang giao dịch ở mức thấp nhất trong vòng 6 tuần qua, hướng đền tuần giảm giá thứ 3 liên tiếp.

(Tinmoi.vn) Vàng đang giao dịch ở mức thấp nhất trong vòng 6 tuần qua, hướng đền tuần giảm giá thứ 3 liên tiếp.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, vàng SJC được niêm yết giá mua – bán tại  TP HCM 36,48-36,60 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm 90.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua (36,57-36,69 triệu đồng/lượng).

Mức giảm này vẫn theo đà giảm của vàng thế giới. Bởi chốt chốt phiên giao dịch tháng 7, đêm qua, tại thị trường Mỹ, giá vàng thế giới giao ngay giảm 13 USD/oz, về mức 1.281 USD/oz.

Nhìn lại tháng 7, giá vàng thế giới hiện rõ xu hướng giảm giá, khi mở đầu tháng giao dịch ở mức 1.326 USD/oz, sau đó tăng lên mức cao nhất trong tháng là ngày 11/7 có giá 1.339 USD/oz. Ngay sau đỉnh của tháng này, giá vàng liên tục mạch giảm giá đến ngày cuối tháng là 31/7, đáy giá của tháng ở mức 1.281 USD/oz. Tại thời điểm ngày 31/7, vàng thế giới đang thấp hơn vàng SJC 3,58 triệu đồng/lượng.

Động thái giá vàng thế giới giảm mạnh cũng đã có những tác động lên giá vàng trong nước tuy nhiên, nhà đầu tư tỏ ý nghi ngờ về việc có bàn tay vô hình kìm đà giảm của giá vàng. Lựa chọn tỉnh táo để mua vào có lợi vẫn là lời khuyên cơ bản của các chuyên gia cho nhà đầu tư lúc này.

Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục